100% học sinh FPT đạt giải cao trong Hội thi Tin học trẻ TP Đà Nẵng 2020-2021

Vừa qua, tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Sơn Trà, Đà Nẵng), Thành đoàn Đà Nẵng hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ 24 – năm 2021 đã diễn ra thành công thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh đến từ các trường trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “Đà Nẵng – Một điểm đến, nhiều trải nghiệm”, Hội thi năm nay bổ sung thêm nhiều hạng mục mới lạ, hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm yêu thích và đam mê tin học của các bạn học sinh. Các bạn Ếch Cốm FPT Schools cũng tích cực tham gia dự thi với 3 sản phẩm và tất cả đều đạt thành tích cao.

Ở hội thi lần này, Trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đã đưa 8 “Chiến binh” Ếch cuộc cấp Tiểu học và THCS tham gia ở các hạng mục như: Kỹ năng lập trình cấp THCS, Sáng tạo Robotics cấp Tiểu học, Thi sản phẩm sáng tạo cấp THCS.

Để cổ vũ thầy và trò, chiều ngày 14/04/2021, FPT Schools đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm động viên tinh thần đội tuyển trước ngày thi đấu, đồng thời dặn dò các em phải có một tâm lý bình tĩnh và tự tin khi bước vào cuộc thi và tuyên dương sự nỗ lực của đội tuyển trong thời gian chuẩn bị các sản phẩm dự thi.

Ngày 15/04/2021, Các Ếch Cốm của nhà F chính thức bước vào kỳ thi và tranh tài cực kỳ gay go cùng hơn 400 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ở Bảng D2, với nội dung “Sản phẩm sáng tạo cấp THCS”, các Fschooler đã giới thiệu đến với ban giám khảo một thiết bị thông hỗ trợ trong vấn đề vận hành xe đưa đón học sinh. Với việc sử dụng bo mạch Adruno để lập trình các câu lệnh xử lý, bên cạnh đó kết hợp với công nghệ IOT – Internet of things để điều khiển và theo dõi từ xa; sản phẩm giúp quản lý việc điểm danh học sinh lên/xuống xe tuyến bằng thẻ quét được cung cấp cho mỗi học sinh. Ngoài ra, việc dùng định vụ GPS và kết hợp với App quản lý từ xa trên điện thoại, sản phẩm giúp cho nhà trường có thể theo dõi lộ trình di chuyển của xe trong suốt quá trình vận hành. Đây là một sản phẩm hay và nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo vì tính thực tế cao, giải quyết được nhiều vấn đề bất cập trong việc đưa đón các bạn học sinh bằng xe tuyến.

Với chủ đề “Đưa khách đến nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng”, ở bảng R1- Sáng tạo Robotics cấp Tiểu học, các Ếch cốm tham gia cuộc thi bằng sản phẩm “Xe robot điều khiển và hỗ trợ di chuyển” bằng bluetooth thông qua việc kết nối với điện thoại.

Mặc dù là năm đầu tiên tham gia, bên cạnh đó còn gặp nhiều khó khăn và thách thức trong quá trình thi đấu, 100%  học sinh FPT Schools Đà Nẵng dự thi đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ và mang về nhiều thành tích ấn tượng như

🎖 Bảng D2: GIẢI NHẤT Sản phẩm sáng tạo 
cấp THCS
Xin chúc mừng các bạn:
– Vũ Tiến Đạt – 7A5
– Hoàng Lê Thanh Thảo – 7A1

– Lê Trần Huy Hoàng – 7A7

Bảng D2: Thiết bị thông minh hỗ trợ xe tuyến – Sử dụng công nghệ IOT – internet of things để điều khiển và theo dõi thiết bị từ xa
🎖 Bảng R1: GIẢI BA Sáng tạo Robotics cấp Tiểu học
Xin chúc mừng các bạn:
– Lê Nguyên Bảo – 3A1
– Hà Phan Nhật Minh – 3A2

– Đặng Hoàng Nam Nguyên – 3A3

Bảng R1: Điều khiển thiết bị robot bằng App trên điện thoại thông qua công nghệ Bluetooth
🎖 Bảng B: GIẢI KHUYẾN KHÍCH Kỹ năng lập trình cấp THCS
Xin chúc mừng các bạn:
– Lê Bá Gia Bảo – 7A4

– Trần Kim Hà Anh – 7A5

Giải quyết các bài toán, thuật toán dựa trên ngôn C++ viết trên CodeBlock
 Quy hoạch động, toán tư duy Logic, mã hoá nhị phân,…
Xin chúc mừng các cá nhân đã đạt giải trong cuộc thi và hy vọng các em sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích, kinh nghiệm để tiếp tục tìm tòi, khám phá thêm nhiều sản phẩm tin học thú vị và hữu ích trong hội thi năm sau.

Tin Cùng Chuyên Mục

Screenshot 2022-12-02 at 10.13.31

“HÀNH TRÌNH CẦU VỒNG” CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI

317466320_529370862538043_8866526519825185245_n

FPT Schools chào mừng các Cán bộ quản lí về tham dự tấp huấn mô đun 6,7,8 của Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng

untitled-(1-of-2)

Sôi động “Ngày hội Văn hoá đọc Đà Nẵng” cùng FPT Schools