3.500 người tham gia chạy ‘Happy Run’ hỗ trợ trẻ em khó khăn

Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.
3.500 người tham gia chạy “Happy Run”

Sáng 12/3, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra giải chạy “Happy Run” thu hút hơn 3.500 người tham gia, gây quỹ thành công hơn 3,5 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thiện nguyện do Tập đoàn FPT tổ chức, thu hút sự tham dự của 3.500 người yêu thể thao từ khắp nơi tham gia chạy ở 2 cự ly 1,35 km và 3,5 km trên cung đường qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Nẵng.

Theo đó, với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng/vận động viên và gây quỹ thành công hơn 3.5 tỷ đồng cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng.

Các em trường Hope School cùng tham gia giải chạy

Cũng tại sự kiện, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận Màn đồng diễn điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” do các cán bộ, nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam cho FPT.

Cụ thể, theo ghi nhận từ tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings, 3.500 người đã tham dự vào màn nhảy đồng diễn, trên nền bài hát “Kiến tạo hạnh phúc”. Điệu nhảy năng động, kèm theo sắc cam của những chiếc áo chạy đã khơi dậy tinh thần vui khoẻ – yêu thương – gắn kết.

Sáng cùng ngày, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, 2.500 người cũng đã tham gia giải chạy “FPT Happy Run 2023” tại TP. Quy Nhơn với đường chạy cự ly 1,35 km.

BTC trao bằng xác nhận kỷ lục cho màn đồng diễn điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc”

Được biết, đây là các sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa kỷ niệm 13 năm ngày FPT vì cộng đồng và 35 năm ngày thành lập tập đoàn FPT.

Ngoài sự kiện “Happy Run” tại Đà Nẵng và Quy Nhơn, trong 2 ngày 12 và 13/3, Tập đoàn FPT còn tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa “FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc” tại TP. Hà Nội, TP. Cần Thơ và TPHCM.

Song song, giải chạy trực tuyến sẽ tổ chức từ ngày 3/3 – 2/9 trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race. Giải chạy dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, mục tiêu đạt được tổng quãng đường 3,5 triệu km.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, qua chuỗi chương trình ngày FPT vì cộng đồng, FPT mong muốn có thêm sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng làm những điều tốt đẹp nhất vì cộng đồng, vì một Việt Nam phát triển.

Theo baochinhphu.vn