fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Chúc mừng Vũ Tiến Đạt đã xuất sắc chinh phục Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Là gương mặt “thân quen” ghi nhiều dấu ấn tại các cuộc thi, sân chơi Tiếng Anh lớn nhỏ, trong nước và quốc tế, Vũ Tiến Đạt một lần nữa thành công chinh phục mục tiêu của mình - thi đỗ vào lớp chuyên Anh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm học 2023-2024.

Đánh giá về đề thi năm nay, Tiến Đạt cho biết theo em các môn Toán, Văn rất “vừa sức” của học sinh còn đề môn chuyên khá khó và phức tạp, dạng đề này đòi hỏi học sinh phải nắm bài kĩ, có nhiều kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, phân biệt được các dạng thì và kĩ năng tư duy phản biện. Vậy nên, Đạt cũng gặp khá nhiều khó khăn để hoàn thành phần thi của mình.

Nói về bí quyết học tập, Đạt cho rằng bản thân rất may mắn khi suốt 4 năm học tập trải nghiệm tại FPT Schools, các thầy cô luôn đồng hành và nhiệt tình hướng dẫn để em có được nền tảng kiến thức cơ bản “khá tốt” và kĩ năng tự học hiệu quả. Trước kì thi vừa qua, em đã áp dụng những kĩ năng này để ôn tập.

“Với môn toán, em chọn thời gian buổi sáng, lúc tỉnh táo nhất để giải đề thay vì học dàn trải ra những khoảng thời gian khác. Với môn Văn thì em đọc sách nhiều hơn, chọn học ý chính các tác phẩm để học, khi viết có thể liên hệ nhiều tác phẩm, đưa ra nhiều dẫn chứng để bài viết sâu sắc hơn. Còn đối với môn học yêu thích là môn Tiếng Anh, em sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống về ngữ pháp, từ vựng và các thì. Một phương pháp thú vị em được thầy cô Nhà F hướng dẫn từ năm lớp 6. Giấy note cũng là một công cụ vô cùng hữu ích khác”, Tiến Đạt chia sẻ thêm.

Bằng sự chỉn chu và chuẩn bị kĩ lưỡng, cuối cùng Vũ Tiến Đạt cũng đã vỡ oà trong hạnh phúc ngay khi biết tin đỗ vào lớp chuyên Anh tại “ngôi trường xanh”. Dù đạt được kết quả tốt như vậy nhưng chàng trai thông thái vẫn có vài tiếc nuối, em cảm thấy bản thân có thể làm bài tốt hơn nếu giữ bình tĩnh hơn. Nhưng Nhà F tin rằng, quan trọng lúc này là em đã thành công chinh phục được mục tiêu của mình, bên cạnh đó còn đúc kết ra được những bài học quý giá, rút kinh nghiệm để bản thân làm tốt hơn trong những lần sau.

Trước ngưỡng cửa lớn cho chặng đường tiếp theo, Đạt xúc động: “bốn năm học tại FPT Schools là bốn năm học vui nhất của em cho tới hiện tại, bốn năm gắn bó đến lúc phải chia tay thầy cô bạn bè khiến em không khỏi bịn rịn. Nhưng em tin rằng các “mảnh ghép” 9A5 sẽ không bỏ cuộc dù gặp khó khăn nào đi nữa. Và các thầy cô ơi, em mong thầy cô hãy luôn luôn như vậy để tạo ra những lứa học sinh tiếp theo như chúng em!”

Tương lai rộng mở đang chờ đón ở phía trước, xin chúc cho Tiến Đạt sẽ luôn giữ thái độ tích cực, không ngại vấp ngã để học hỏi và sống hạnh phúc dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào!

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số