fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Fschoolers bảo vệ bản thân – xây dựng cộng đồng

"Bảo vệ bản thân - Xây dựng cộng đồng" là dự án đánh giá giữa kì của Fschoolers khối 8 trong môn học Giáo dục công dân.

Đây là lần đầu tiên Nhà F thay đổi hình thức kiểm tra từ tự luận thành thực hiện và đánh giá dự án tại môn học này. Với cách thức “kiểm tra” mới, học sinh được phát triển năng lực theo hướng vận dụng tri thức trong những tình huống thực tiễn nhằm trang bị cho các em những kĩ năng để xử lí các vấn đề trong cuộc sống tương lai.

Theo đó, các Fschoolers sẽ được phân nhóm và làm việc để tạo ra các sản phẩm kết thúc dự án theo yêu cầu của giáo viên bộ môn. Sau khi cùng nhau nghiên cứu, mỗi nhóm sẽ phải hoàn thành tối thiểu 01 bài luận và 01 tranh cổ động.

Bài luận phải nêu rõ được các hình thức, biểu hiện, nguyên nhân và hậu quả của các loại tệ nạn xã hội phổ biến, dễ gặp phải, nhất là về căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.

Tiếp theo, lấy bài luận làm nền tảng, Fschoolers sẽ tiến hành vẽ tranh tuyên truyền cổ động tránh xa tệ nạn xã hội; tuyên truyền hiểu biết về các tệ nạn xã hội và phòng chống căn bệnh HIV/AIDS.

Cuối dự án, các nhóm tự tin thuyết trình về kiến thức mình tìm hiểu được và trình bày về sản phẩm của nhóm. Dự án giúp Fschoolers có được những trải nghiệm học tập thú vị và thực tế hơn cho môn học được xem “nhiều chữ” này.

Cùng Nhà F điểm qua các hình ảnh cũng như sản phẩm của dự án “Bảo vệ bản thân – Xây dựng cộng đồng” :

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số