fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Fschoolers đạt giải Đồng hạng 3 tại English Champion 2021

Quy tụ hơn 30.000 thí sinh trên khắp cả nước, English Champion 2021- cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 – đã chính thức khép lại với những màn thể hiện đầy xuất sắc của các thí sinh trên lĩnh vực tiếng Anh, Toán – Khoa học và kiến thức xã hội, tư duy bằng tiếng Anh sau khi vòng chung kết được tổ chức vào ngày 24/7/2021

Với tên gọi “We are the changemakers”, Vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra với 4 chặng thi. Các thí sinh được chia thành 3 bảng (bảng A: khối 3-4, bảng B: khối 5-6, bảng C: khối 7-8) không chỉ tham gia tranh biện, thuyết trình cá nhân, mà còn hoạt động theo nhóm, ghi điểm cá nhân và đồng đội. Đây vừa là điểm mới trong kỳ thi, vừa giúp tăng sự tương tác giữa các thí sinh và giữa thí sinh với ban giám khảo.

Ở chặng 1, các thí sinh thực hiện bài thi quay video thuyết trình theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Đến chặng 2, các thí sinh sẽ có 20 phút để hoàn thành 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các chủ đề liên quan đến kiến thức tiếng Anh, kiến thức Toán – Khoa học và kiến thức xã hội, tư duy bằng tiếng Anh.

Ở chặng 3, các thí sinh sẽ dự thi thuyết trình theo nhóm. Sau khi vượt qua chặng 3, các thí sinh sẽ bước vào chặng thi đặc biệt: tranh biện đối kháng trực tuyến. Chặng cuối cùng này là cuộc đua tranh tài giữa 2 đội cao điểm nhất của từng khu vực ở mỗi cấp độ, tức là có 6 đội ứng với 3 cấp độ thi.

Điểm mới đặc biệt của Vòng Chung kết năm nay là các thí sinh phải thi thuyết trình và tranh biện đối kháng trực tuyến. Điều này không chỉ giúp thí sinh khai phá tối ưu khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, kiến thức nâng cao bộ môn Toán – Khoa học và kiến thức xã hội, tư duy bằng tiếng Anh mà còn tạo cơ hội để thí sinh phát triển tư duy logic, kỹ năng phản biện, xử lý tình huống dưới áp lực thời gian, khả năng vận dụng công nghệ,…

Trải qua 4 chặng thi của Vòng Chung kết, các thí sinh của English Champion sẽ có cơ hội thể hiện nhiều kỹ năng và kiến thức của công dân toàn cầu trong thời đại 4.0, từ đó Ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân và nhóm xuất sắc nhất, chinh phục cuộc thi đầy thử thách này.

Vượt qua các thử thách chông gai với nhiều kiến thức thú vị, FPT Schools Đà Nẵng xin chúc mừng các Ếch Cốm đã mạnh mẽ trải qua Vòng chung kết và mang về các giải Đồng hạng 3, với danh sách cụ thể như sau:

1/Trần Kim Hà Anh – Lớp 7A5
2/Lê Vĩ Lâm – Lớp 7A5
3/Vũ An Dương – Lớp 7A5
Với tất cả những nỗ lực tuyệt vời của các em, một lần nữa, xin chúc tất cả thí sinh bước ra từ English Champion sẽ bay cao bay xa và luôn vững tin bước ra thế giới!

Tin Cùng Chuyên Mục

FSCHOOL STEM DAY 2023 – “JOYFUL EXPERIENCES IN TECH”

Thầy cô FPT Schools chào đón những ‘đồng nghiệp đặc biệt’ trước thềm 20/11

Đặc sắc Gala Chung kết Fschools’s Got Talent 2023 tại Đà Nẵng

Ông Hoàng Nam Tiến: Người giáo viên hạnh phúc sẽ đổi thay thế giới

Chương trình Tiếng Anh ứng dụng tại FPT Schools

TRỞ THÀNH “ANH HÙNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI” VỚI CUỘC THI “THE SLINGSHOT CHALLENGE FSC1, 2 DA NANG 2024”