fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Chúc mừng Nguyễn Hồng Phương Trang xuất sắc chinh phục Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Khép lại hành trình trung học cơ sở tại FPT Schools Đà Nẵng, Nguyễn Hồng Phương Trang đã xuất sắc trở thành tân binh lớp chuyên Nhật Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm học 2023-2024. Cùng nghe cô nàng chia sẻ về hành trình rực rỡ này! 

“Em thật sự rất bất ngờ khi biết tin mình đỗ lớp chuyên Tiếng Nhật. Đề thi năm nay đối với em tương đối khó, khi hoàn thành bài thi em chỉ có hi vọng một chút xíu thôi, nhưng không ngờ em đã làm được rồi. Đến bây giờ em vẫn hạnh phúc và tự hào vô cùng!” cô bạn Phương Trang chia sẻ cảm xúc của mình sau khi xuất sắc đỗ vào lớp chuyên Tiếng Nhật Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2023-2024.

Phương Trang cho biết Tiếng Nhật không phải là môn học chính khóa tại FPT Schools, thế nhưng trong suốt thời gian qua, Trang luôn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của thầy cô Nhà F cũng như sự ủng hộ của tất cả các bạn khi theo đuổi con đường chuyên Nhật. Đó là một trong những động lực to lớn để Phương Trang duy trì niềm đam mê với môn học này, không ngừng nỗ lực và đạt được thành tích như ngày hôm nay.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Phương Trang cho biết bằng những kĩ năng đã được trau dồi suốt những năm học tập tại nhà F, mình đã biết cách phân bổ thời gian đồng đều cho hai môn học Toán và Văn. Đối với môn chuyên là Tiếng Nhật, Trang ưu tiên và dành thời gian nhiều hơn một chút để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

“Ngày này em giải một đề toán, một đề chuyên. Ngày hôm sau thì lại đề văn, một đề chuyên. Giải nhẹ nhàng vậy thôi ạ, chủ yếu là để sửa lỗi sai, nắm chắc phần cơ bản. Về môn chuyên thì sau khi học xong phần lí thuyết, em áp dụng kiến thức ngay trong phần bài tập của giáo trình đang học. Ngoài ra thì em cũng kiếm thêm nhiều bài tập từ các nguồn trên internet, các giáo trình khác để giải, việc đó giúp em ghi nhớ kiến thức lâu hơn rất nhiều.” Phương Trang chia sẻ chi tiết về thời gian và phương pháp ôn luyện của mình.

Cô bạn còn bật mí, trước ngày thi một tuần, Trang chỉ ôn thi “nhẹ nhàng”, không học thêm quá nhiều kiến thức mới để tránh việc bị rối. Nhờ vậy, Trang có một tâm lí vô cùng thoải mái khi bước vào phòng thi.

Khép lại hành trình của mình tại FPT Schools, Phương Trang không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả thầy cô và bạn bè vì đã luôn ủng hộ mình trong suốt 03 năm học vừa qua. Đặc biệt, Phương Trang gửi gắm đến thế hệ các bạn học sinh 2K9 lời chúc tự tin, chúc các bạn sẽ đỗ được vào ngôi trường mình mong muốn.

Chúc mừng Phương Trang đã ghi dấu một cột mốc vô cùng đặc biệt cho bản thân ở tuổi 15 rực rỡ. Hãy giữ mãi năng lượng tích cực, tươi vui của bản thân để tiếp tục tỏa sáng trên hành trình mình đi nhé! Nhà F sẽ luôn dõi theo và mãi tự hào vì đã là một phần thanh xuân rực rỡ của Phương Trang!

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số