“Tân binh” FSC Đà Nẵng phấn khích với những trải nghiệm học trực tuyến đầu tiên

Tìm hiểu phương pháp học mới, cùng nhau chinh phục các trò chơi… những trải nghiệm học trực tuyến mới mẻ đã giúp các bạn học sinh khối 6 tại TH&THCS FPT Đà Nẵng hào hứng bước vào năm học mới.

“Thầy cô tạo link game để giảm bớt sự căng thẳng”

Nguyễn Bảo Châu (học sinh lớp 6A2)

Dù là “tân binh” của Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng nhưng nhiều học sinh khối 6 không hề cảm thấy lo lắng với những giờ học online. Theo bạn Nguyễn Bảo Châu (học sinh lớp 6A2), thay vì kiểm tra bài cũ bằng cách gọi tên từng người rất dễ gây “đau tim” thì thầy cô lại có “chiêu” cực hay là dùng các link game (trò chơi) giúp cho việc trả bài trở nên vui hơn, hứng thú hơn. Để những tiết học không trôi qua một cách nhàm chán, thầy cô còn làm thêm những trò chơi nhỏ như: Thử thách ai nhanh tay hơn…

“Mình tự nhận thấy bản thân không phải là một học sinh chăm chỉ nhưng sự thân thiện và hòa đồng của các thầy cô đã tiếp thêm cho mình năng lượng để phấn đấu hơn trong việc học. Tuy chưa thể đến trường nhưng sự nhiệt huyết của thầy cô đã giúp mình có cơ hội giao lưu, trải nghiệm nhiều điều bổ ích trong mỗi giờ học”, Bảo Châu chia sẻ.

“Phấn khích khi được tham gia vở kịch “Trung thu mùa Covid”

Huỳnh Nguyên Phương (học sinh lớp 6A3)

Ngay trong những tuần học đầu tiên, bạn Huỳnh Nguyên Phương (học sinh lớp 6A3) đã được hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm lý thú của riêng Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng.

“Vừa qua, nhà trường có tổ chức “Lễ hội Trung thu” và mình đã tham gia ngay một vai diễn nhỏ trong vở kịch “Trung thu mùa Covid”.  Mình thực sự rất phấn khích vì đây là hoạt động ngoại khóa đầu tiên mình tham gia tại ngôi trường mới này”, Nguyên Phương nói.

Cùng nhau tập luyện cho vở kịch đã giúp những người bạn mới vượt qua cái rụt rè lúc ban đầu để rồi trở nên gắn kết hơn bao giờ hết. Nguyên Phương cũng trải nghiệm được nhiều kỹ năng mới qua hoạt động này như sự tự tin, hòa đồng với tập thể, làm việc nhóm…

“Trách nhiệm và nhiệt tình khi làm việc nhóm”

Dương Nguyễn Quế Chi (học sinh lớp 6A4)

Học online nhưng không ai bị thiếu trải nghiệm, đó là ấn tượng đặc biệt của cô bạn Dương Nguyễn Quế Chi (học sinh lớp 6A4) khi trở thành học sinh tại Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng.

“Lớp mình giành được giải thưởng Video ấn tượng nhất trong Lễ hội Trung thu. Mặc dù mình chỉ tham gia ghi âm một đoạn khá ngắn thôi nhưng đó cũng là một kỷ niệm vui và đáng tự hào. Ngoài ra, mình cũng tham gia nhiều hoạt động khác như cover bài nhảy Ghen Covy…”, Quế Chi nói.

Mặc dù làm việc nhóm online khá bất tiện nhưng cô nàng luôn động viên các bạn cùng nhau cố gắng. Đến giờ, Quế Chi tự hào khoe rằng các thành viên trong nhóm mình đã không còn nhút nhát, e dè như trước mà cùng nhau san sẻ rất nhiều việc. Bản thân Chi cũng rèn được tính trách nhiệm và thái độ nhiệt tình hơn sau một khoảng thời gian nhỏ cùng làm việc nhóm.

“Học được cách khắc phục khi micro hỏng”

Trần Khánh Linh (học sinh lớp 6A1)

“Mình thấy học online có rất nhiều trải nghiệm thú vị ví dụ như việc các thầy cô cho mình học qua trò chơi Kahoot, Blooket, Quizziz… khiến giờ học trở nên rộn ràng hơn, bạn nào cũng hăng hái tham gia. Trong giờ học, mình luôn cố gắng phát biểu thật nhiều nhưng chiếc micro ở máy tính nhà mình lại hay bị hư, chập chờn. Cuối cùng, mình đã lên mạng tự tìm cách sửa micro và học thêm được kha khá “chiêu” mới còn nếu trường hợp khó quá thì đành nhờ ba mẹ thôi”, bạn Trần Khánh Linh (học sinh lớp 6A1) chia sẻ.

(Theo FPT EDU)

Tin Cùng Chuyên Mục