fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

“FPT – Có phải bạn thích nhất?” – Bài rap dễ thương của Fschoolers FPT Schools Đà Nẵng

Lên sóng vào ngày 18/1, bài rap dễ thương mang tên “FPT có phải bạn thích nhất” do các Ếch Cốm tại trường Tiểu học & THCS FPT thể hiện đã chiếm trọn được sự yêu mến người nghe. Bài rap với phần lời dễ hiểu, nhịp điệu vui tươi như một cuộc trò chuyện giữa những người bạn cùng bàn, về những môn học thú vị, về tình yêu “siêu to khổng lồ” dành cho FSchool Đà Nẵng.

Mở đầu bằng câu rap cực kì trendy “Ayooo, FPT Schools check!”, khiến người nghe không khỏi cảm thấy thích thú, bài rap tiếp nối bằng một giọng nói ngọt ngào từ Ếch Cốm Fschool Đà Nẵng: “Chào mừng các bạn đến với ngôi trường tuyệt vời của Ếch Cốm: FPT Schools! Follow me! You want it”.

Bài rap đưa khán giả đi khám phá những điều thú vị đằng sau ngôi trường “so cool” này.

Nội dung bài rap truyền tải: Các môn học ở ngôi trường đặc biệt này hoàn toàn khác biệt. Ở đây, các Ếch Cốm học tiếng Anh là chủ yếu, với thời lượng 10 tiết 1 tuần, dưới sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ và công nghệ 4.0. Tiếng Anh được sử dụng hoàn toàn trong các giờ học, giờ ra chơi, ngay cả ở hành lang hay bất cứ đâu trong trường “Oh mai gót, thật ngầu!”.

Lặp đi lặp lại những câu rap dễ thương:

Môn Tiếng Anh có phải bạn thích nhất?” – “Nô Nố Nồ, thích nhưng không phải thích nhất

Why, Why, Why?” – “Vì bao nhiêu môn học rất chất

Where, where, where?”- “Welcome…

Bài rap đã đưa người nghe khám phá một vòng các môn học lí thú tại FSC: Tiếng Anh, STEM – môn học dự án nâng cao khả năng phản biện, PDP – Mỹ thuật sáng tạo, Âm nhạc – môn mà các Ếch Cốm được học cách chơi Pianica và múa biên đạo, võ Vovinam – môn GDTC truyền thống của tất cả các cấp trong FPT Edu, Tin học Công Nghệ 4.0 – học lập trình C, Python, Scratch…

Câu rap “chất lừ” thể hiện sự khác biệt, bứt phá của FSchool Đà Nẵng được cậu bạn Ếch Cốm thể hiện một cách đầy tự hào: “Be better by making Differences”

Tất cả các môn học ở FSchool đều hướng đến trang bị cho các bạn học sinh kĩ năng mềm, phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn những phương diện khác. Không chỉ giỏi Công nghệ hiện đại, thông thạo những yếu tố cần có ở một học sinh thời đại mới, mà ở ngôi trường đặc biệt này, thầy cô còn xây dựng và truyền lại trong các Ếch Cốm sự tự hào dân tộc, tình yêu quê hương cùng với ý thức bảo vệ môi trường. Rất nhiều dự án hay ho đã ra đời do chính các bạn nhỏ mày mò, nghiên cứu được đánh giá rất cao như Water Clean, Smart Garden- “không cần sức người nhưng cây trồng tươi tốt”… đều được đưa vào bài rap một cách dễ thương và tự nhiên.

Và cuối cùng, sau màn hỏi đáp một loạt những môn học lí thú, bài rap khẳng định “Thích thì mình phải thích tất” – đến FPT Schools, các bạn không chỉ mê tít sự tâm lí, dễ gần của các thầy cô, mà các hoạt động ngoại khóa tại trường cũng sẽ khiến bạn không khỏi hào hứng, đam mê học tập. Tất cả đều giúp các Ếch Cốm tự tin hơn, đoàn kết hơn và không ngừng phát huy những điểm mạnh của mình.

FPT có phải bạn thích nhất?

Sure, Sure, Sure! Chắc chắn bạn cũng thích nhất!”

Đoạn điệp khúc lại một lần nữa vang lên khép lại chuyến tham quan vòng quanh Fschools.

Bài rap khẳng định đến với FSchool, bạn không chỉ thích mà “Thích thì mình phải thích tất”

Được biết, “FPT có phải bạn thích nhất?” được thầy giáo đa tài Đoàn Ngọc Sơn, giáo viên âm nhạc tại FPT Schools Đà Nẵng sáng tác với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các đồng nghiệp. Do thời gian gấp rút cho kì thi cuối học kì I, thầy Ngọc Sơn chỉ có thể dành 3 buổi, mỗi buổi tầm 2 tiếng đồng hồ để cho ra đời bài rap. Ngay khi “FPT có phải bạn thích nhất” được gửi tới các bạn Ếch Cốm, bài rap đã nhanh chóng trở thành một “cơn bão”, khắp FPT Schools, ai ai cũng thuộc làu vì lời ca dễ thương đến lạ.

Thầy Đoàn Ngọc Sơn, chủ nhân của bản “hit” đang làm mưa làm gió FSC mấy ngày vừa qua

Giảng dạy ở đây rất vui, học sinh sôi nổi, ngoan ngoãn nên đó cũng là một phần động lực giúp cho thầy hoàn thành bài rap này.”- Thầy Sơn hào hứng chia sẻ với Cóc Đọc.

Mời các độc giả của Cóc Đọc cùng thưởng thức sản phẩm của thầy trò FSchool Đà Nẵng. Lắng nghe bài rap, liệu bạn có muốn ngay lập tức trải nghiệm những môn học có 1-0-2 tại ngôi trường đáng yêu này không?

(THEO COCDOC)

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số