“Ngôi nhà mơ ước” của Fschoolers khối 6

Thực hiện từ A đến Z các công đoạn từ lên ý tưởng, lập kế hoạch, thiết kế bản vẽ, dựng mô hình 3D, dựng mô hình thực tế… vừa qua, các học sinh khối 6 trường TH&THCS FPT Đà Nẵng đã hóa thân thành các kiến trúc sư trong dự án thiết kế vào […]

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

Nắm bắt xu hướng đổi mới chương trình Tin học và sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, FPT Schools đã triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn IC3 Spark được áp dụng cho các trường tiểu học. Hôm nay, hãy cùng trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng tìm hiểu về IC3 Spark nhé!

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica

Là loại nhạc cụ tuyệt vời để bắt đầu hành trình âm nhạc, tại FPT Schools, Fschoolers bậc Tiểu học được tiếp xúc và học tập với đàn Pianica. Bố mẹ và các bạn học sinh đã biết gì về loại nhạc cụ này chưa? Ngay bây giờ, hãy cùng nhà F tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về loại nhạc cụ sáo Recorder

Sáo Recorder (nhạc cụ hơi) là loại nhạc cụ phổ biến trong ngành giáo dục âm nhạc cho học sinh trên thế giới. Tại FPT Schools, FSchoolers bậc THCS được tiếp xúc và học tập với nhạc cụ sáo Recorder. Bố mẹ và các bạn họ sinh đã biết gì về loại nhạc cụ này chưa? Ngay bây giờ, hãy cùng nhà F tìm hiểu nhé!

Trạm dừng chân mang tên “vị tha”

Để hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời hướng đến việc đa dạng hóa các hình thức học tập, phát triển kĩ năng làm việc nhóm, các Fschoolers khối 4 đã có những tiết Văn hóa đọc vô cùng mới lạ, vui vẻ và bổ ích từ hoạt động nhóm đầy sôi nổi.

Rộn ràng “Ngày hội trải nghiệm Nghệ thuật” tại nhà F

Hướng đến các ngày lễ lớn trong năm, FPT Schools thường xuyên tổ chức những chương trình, hoạt động ngoại khóa đa dạng chủ đề, chủ điểm cho học sinh trải nghiệm. Chuỗi hoạt động nối tiếp giúp các em cân bằng giữa việc học tập và thư giãn, vui chơi. Bên cạnh đó tạo cơ hội giao lưu, nâng cao trình độ kiến thức, rèn luyện kĩ năng xã hội.

Đặc sắc Hội thi Trạng Nguyên tại nhà F

Hội thi Trạng Nguyên là chương trình thường niên được FPT Schools tổ chức nhằm khơi dậy trong mỗi học sinh tình yêu với nét văn hóa truyền thống của người Việt, tìm về cội nguồn của đạo học. Đây là một sân chơi trí tuệ lành mạnh và bổ ích cho học sinh toàn trường, là nguồn động lực thôi thúc các con hăng say và chăm chỉ hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Cảm thụ âm nhạc trong từng nhịp phách cùng Fschoolers lớp 1

Ngoài việc được học về nốt nhạc, bài hát, các Ếch Cốm còn được tiếp cận với rất nhiều loại nhạc cụ thú vị như thanh phách, trống con, đàn Pianica,…Thanh phách là một nhạc cụ đơn giản có thể tìm thấy ở bất kì nơi đâu; giúp các Fschoolers cảm nhịp, nắm được nhịp điệu bài hát trong quá trình học.