fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Cảm thụ âm nhạc trong từng nhịp phách cùng Fschoolers lớp 1

Ngoài việc được học về nốt nhạc, bài hát, các Ếch Cốm còn được tiếp cận với rất nhiều loại nhạc cụ thú vị như thanh phách, trống con, đàn Pianica,...Thanh phách là một nhạc cụ đơn giản có thể tìm thấy ở bất kì nơi đâu; giúp các Fschoolers cảm nhịp, nắm được nhịp điệu bài hát trong quá trình học.
Phách là một loại nhạc khí tự thân vang, xuất hiện trong nhiều thể loại ca múa nhạc Việt Nam từ thời xưa. Thanh phách dùng để giữ nhịp cho dàn nhạc, người hát hoặc người múa. Từ những thân tre được đem mài cho nhẵn mịn, khi chạm vào nhau, những thanh phách phát ra âm thanh trong và vang theo nhịp bài hát. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, Fschoolers khối 1 đã được thực hành với các thanh phách, tạo nên những nhịp điệu vui tai, kích thích sự cảm âm.
 
Mỗi nhạc cụ luôn mang đến sự mới lạ và hứng thú trong tiết “Cảm thụ âm nhạc, tạo tiền đề cho quá trình sáng tạo, làm phong phú đời sống tinh thần, mang đến những giờ phút thư giãn và đầy trải nghiệm cho các Fschoolers. Hãy cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc đáng yêu của những nghệ sĩ nhí nhà F ngay dưới đây nhé!
 

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số