Ứng dụng công nghệ IoT vào dự án Clean Water

Thuộc bộ môn Công nghệ 4.0, dự án Clean Water áp dụng công nghệ 4.0 và yếu tố tự động hóa vào trong ngành chăn nuôi thủy sản.

Thuộc bộ môn Công nghệ 4.0, dự án Clean Water áp dụng công nghệ 4.0 và yếu tố tự động hóa vào trong ngành chăn nuôi thủy sản.

Nói về dự án này, thầy Hoàng Duy (GV Tổ Tự nhiên) cho biết, bên cạnh các kiến thức tự nhiên về ngành chăn nuôi thủy sản, học sinh còn kết hợp các kiến thức điện tử về các thiết bị như cảm biến đo độ đục nước, board mạch NodeMCU ESP8266 thu phát wifi truyền dữ liệu qua internet, module giảm áp, động cơ giảm tốc điều khiển cánh quạt oxi, động cơ Servo điều khiển theo góc cho máy cho ăn tự động và những thiết bị điện tử đã được học ở dự án Smart Garden. Kiến thức lập trình IoT, sử dụng thư viện trong ngôn ngữ C – Arduino cho board mạch NodeMCU kết nối internet để điều khiển và truyền nhận dữ liệu với App trên SmartPhone. Lập trình theo dõi và giám sát chất lượng nước qua SmartPhone, điều khiển hệ thống cho ăn trong ao, hồ.

“Ngoài ra, học sinh còn được học cách tạo giao diện điều khiển hệ thống IoT của mình thông qua App Blynk. Ứng dụng này giúp người theo dõi giám sát ao, hồ chăn nuôi của mình ở khắp mọi nơi chỉ cần có internet. Tính toán và sử dụng các phép so sánh toán học để tính toán giá trị từ cảm biến và điều khiển cơ cấu chấp hành hoạt động đúng theo ý tưởng lập trình.” – Thầy giáo Hoàng Duy chia sẻ thêm.

Tin Cùng Chuyên Mục

“Ngôi nhà mơ ước” của Fschoolers khối 6

untitled-(8-of-30)

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

14883935 - blue and white pianica blow-organ

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica