Cùng Fschoolers “giải mã” bí ẩn của cây xanh

"Vì sao lá cây lại có màu xanh? Vì sao nước có thể được vận chuyển từ rễ cây lên đến thân, lá, hoa, quả?". Những thí nghiệm thú vị trong môn STEM vừa qua đã giúp các FSchoolers khối 1 khám phá được những “bí mật” vô cùng thú vị của các loài thực vật.
Để giải đáp cho câu hỏi tại sao lá cây lại có màu xanh, các bạn học sinh cùng nhau thực hiện thí nghiệm tách chiết diệp lục từ lá cây bằng dung dịch cồn và tiến hành quan sát sắc tố hòa tan trong dung môi hữu cơ (cồn). Diệp lục hòa tan thu về một dung dịch có màu xanh lá cây khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi quan sát.
 
Bên cạnh đó, các FSchoolers còn thực hiện thí nghiệm “cầu vồng” để kiểm chứng cho hiện tượng “mao dẫn” – cách mà nước vận chuyển đi trong thân cây, lá, hoa quả. Với màu thực phẩm và giấy ăn, thí nghiệm đã cho ra kết quả là những tờ giấy với những màu sắc vô cùng bắt mắt như cái tên cầu vồng của nó. Qua đó, các bạn nhỏ đã hiểu được các mà nước vận chuyển và nuôi sống cây.
 
Sau các thí nghiệm, FSchoolerts cùng cô giáo đã cùng thăm vườn cây trong sân trường, dùng kính lúp quan sát từng bộ phận bé nhỏ của cây xanh để thêm hiểu rõ về thế giới thực vật xung quanh chúng ta. Được quan sát, lắng nghe và “chạm” vào thế giới diệu kì của cây cỏ, các chú khủng long lớp 1 đều vô cùng tò mò và thích thú; vô số nhưng câu hỏi đã được đặt ra đã khiến tiết học sôi động hơn bao giờ hết.
 
Mời bố mẹ cùng xem lại những khoảnh khắc đáng yêu trong các tiết học STEM vừa qua!
 
 

Tin Cùng Chuyên Mục

“Ngôi nhà mơ ước” của Fschoolers khối 6

untitled-(8-of-30)

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

14883935 - blue and white pianica blow-organ

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica