Đặc sắc Hội thi Trạng Nguyên tại nhà F

Hội thi Trạng Nguyên là chương trình thường niên được FPT Schools tổ chức nhằm khơi dậy trong mỗi học sinh tình yêu với nét văn hóa truyền thống của người Việt, tìm về cội nguồn của đạo học. Đây là một sân chơi trí tuệ lành mạnh và bổ ích cho học sinh toàn trường, là nguồn động lực thôi thúc các con hăng say và chăm chỉ hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Tại Hội thi Trạng Nguyên, FPT Schools Đà Nẵng thường tái hiện lại một cách sống động nền khoa cử nghìn năm xưa của Việt Nam qua 3 vòng gồm thi Hương, thi Hội và thi Đình. Qua mỗi vòng thi, Nhà trường tìm ra những sĩ tử xuất sắc ở từng vòng để đi tiếp vào vòng sau. Kết thúc chương trình, Nhà trường vinh danh và trao mũ mão, áo quan cho Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa.

Có thể thấy, bên cạnh việc xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, FPT Schools Đà Nẵng luôn gìn giữ những giá trị cốt lõi mà giáo dục cha ông đã mang lại. Với sự đầu tư kĩ lưỡng từ trang phục đến nội dung chương trình, thông qua Hội thi Trạng Nguyên, FPT Schools mong muốn đem đến cho học sinh một bức tranh khoa cử Việt Nam xưa hoàn chỉnh nhất có thể; giúp các em có cơ hội đắm mình vào dòng chảy tri thức của dân tộc ta. Từ đó, khơi dậy tinh thần hiếu học và phát huy những truyền thống quý báu như: lòng nhân ái, kính trọng cha mẹ và thầy cô giáo, luôn yêu thương, chia sẻ với bạn bè, yêu văn hóa và gìn giữ lịch sử dân tộc.

Để hiểu rõ hơn về chương trình, mời bố mẹ cùng theo dõi những khoảng khắc đáng nhớ trong Hội thi Đình năm học 2021-2022.

Tin Cùng Chuyên Mục

“Ngôi nhà mơ ước” của Fschoolers khối 6

untitled-(8-of-30)

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

14883935 - blue and white pianica blow-organ

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica