Khám phá chủ đề “Phòng tránh xâm hại và bắt cóc” cho Fschoolers khối 1

Mọi trẻ em trong cộng đồng đều có nguy cơ bị xâm hại, bao gồm cả trẻ em gái và trẻ em trai. Việc bị xâm hại gây ra những tổn thương nghiêm trọng và lâu dài đối với nạn nhân trẻ em trên nhiều phương diện. Vì vậy việc cung cấp kiến thức và kĩ năng giúp các bạn học sinh bảo vệ bản thân từ sớm là điều vô cùng cần thiết.
Xoay quanh chủ đề “phòng tránh xâm hại và bắt cóc trẻ em”, vừa qua, các lớp khối 1 tại nhà F đồng loạt triển khai nhiều hoạt động bổ ích, lí thú. Lựa chọn hình thức nhẹ nhàng, thông qua những nhân vật hoạt hình gần gũi, những video thực tế để giúp các em dễ dàng ghi nhớ bài học. Đặc biệt, phần thực hành luyện tập kĩ năng thoát thân được các em học sinh tham gia sôi nổi góp phần làm nên thành công của tiết học.
 
Sau tiết học, các bạn học sinh tự mình trả lời được những câu hỏi: Đâu là vùng riêng tư trên cơ thể? Đâu là những hành vi không đúng đắn? Cần làm gì khi bị người lạ đụng chạm? Cần làm gì khi được người lạ cho kẹo? Cần làm gì nếu người lạ kéo đi?,… Tin rằng các FSchoolers khối 1 ít nhiều đã có thêm kiến thức và kĩ năng để tự tin bảo vệ bản thân mình khỏi những tình huống nguy hiểm.
 
Mời bố mẹ cùng xem lại những hình ảnh trong tiết học thú vị và bổ ích này.
 

Tin Cùng Chuyên Mục

“Ngôi nhà mơ ước” của Fschoolers khối 6

untitled-(8-of-30)

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

14883935 - blue and white pianica blow-organ

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica