fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png
Là một trong những nội dung STEM được Fschoolers hết sức yêu thích, dự án “Làm Robot côn trùng” với sản phẩm là những chú côn trùng Robot có thể cứ động được đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm bổ ích và thú vị.
 
Để hóa thân thành những nhà chế tạo Robot tài ba trong dự án lần này, các bạn đã cùng thầy cô tham gia “chuyến phiêu lưu” vào thế giới côn trùng và học được những kiến thức vô cùng thú vị:
 
– Tìm hiểu về đời sống của các loại côn trùng, nhận biết được sinh vật nào là côn trùng trong thế giới tự nhiên
– Khám phá những đặc điểm đặc trưng của côn trùng: cơ thể chia làm 3 phần (đầu, ngực, bụng), có 6 chân và được gắn vào phần ngực
– Tìm hiểu về cấu tạo miệng của các loại côn trùng (chủ yếu có 2 loại: hút và nhai nghiền) và thức ăn của chúng.
 
Thông qua những kiến thức đã học ở môn STEM, các em học sinh đã cùng nhau trả lời được rất nhiều câu hỏi vì sao, chẳng hạn như giải thích được lý do tại sao thức ăn của ong bướm là mật còn thức ăn của châu chấu là cỏ… Bên cạnh đó, các bạn còn biết được nơi sống của các loại côn trùng và lợi ích cũng như tác hại của chúng trong cuộc sống hằng ngày.
 
Chỉ với bìa cứng, ống hút, dây len, dây dù,…những con robot côn trùng đáng yêu đã ra đời với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Mời bố mẹ cùng nhau nhìn ngắm thành quả của các Fschoolers khối 1 tài năng ngay nhé!