Khám phá dự án “Smart Garden” tại FPT Schools

Là một trong những nội dung gây ấn tượng của học sinh khối THCS, “𝐒𝐌𝐀𝐑𝐓 𝐆𝐀𝐑𝐃𝐄𝐍” là dự án được các Fschoolers vô cùng yêu thích.
Sau chuỗi các bài học kiến thức lý thuyết về khoa học nông nghiệp và cây trồng, Fschoolers khối 7 bắt đầu tìm hiểu về các công nghệ và linh kiện, thiết bị điện tử như: Test board, Module giảm áp, Nguồn điện, Nút nhấn, LED RGB,...với mục tiêu cây trồng được giám sát và chăm sóc bởi hệ thống tự động hóa, kiểm soát nhiệt độ – độ ẩm cũng như hệ thống chiếu sáng và tưới tự động.
Vận dụng đa dạng kiến thức, các bạn bắt tay để tạo ra một khu vườn thông minh với khí hậu nhân tạo và hệ thống tưới tiêu tự động, phục vụ trồng các loại cây đặc trưng ở nhiều vùng miền khác nhau tại ngay chính nơi mình sinh sống. Qua dự án, các Ếch Cốm được nâng cao và trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng như:
Năng lực giải quyết vấn đề: Bắt đầu từ câu hỏi vì sao và làm thế nào, các bạn Ếch Cốm sẽ tìm ra các phương pháp để giám sát nhiệt độ, độ ẩm của vườn, tự động tưới nước và bật tắt đèn cho khu vườn; từ đó vận hành khu vườn một cách hiệu quả và tối ưu nhất.
Khuyến khích tính tò mò, sáng tạo: Không dừng lại ở việc thầy cô đưa ra mẫu và học sinh phải làm theo, các bạn được tự do vận dụng óc sáng tạo để đưa ra những ý tưởng, những mô hình phù hợp cho dự án.
Những kiến thức về công nghệ: Trước khi bắt tay vào thực hiện “Smart Garden”, Ếch Cốm được học lập trình board mạch Arduino, dựng mô phỏng 3D khu vườn trên phần mềm TinkerCad, sử dụng breadboard để lắp và thử nghiệm mạch trước khi thực hiện, học cách đo, kiểm tra linh kiện điện tử với đồng hồ đo và rất nhiều kiến thức công nghệ khác. Điều này giúp Ếch Cốm trang bị cho bản thân các kiến thức nền để có thể dễ dàng thực hiện các dự án tiếp theo, đồng thời áp dụng các kiến thức công nghệ đã được học vào thực tiễn đời sống hằng ngày.
Kĩ năng thuyết trình: Hóa thân thành những doanh nghiệp và thuyết phục các nhà đầu tư (Thầy cô) lựa chọn công nghệ trồng trọt của mình bằng Slide dự án, Poster giới thiệu sản phẩm, video mẫu và chạy thử nghiệm sản phẩm thực tế; điều này giúp các Ếch Cốm cải thiện và nâng cao kỹ năng thuyết trình, khả năng thuyết phục và các kỹ năng mềm khác.
Nâng cao vốn từ vựng Tiếng Anh: Vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân Fschoolers sẽ đa dạng hơn khi được bổ sung thêm nhiều từ ngữ chuyên ngành liên quan đến khoa học, kĩ thuật, công nghệ và toán học.

 

Tin Cùng Chuyên Mục

“Ngôi nhà mơ ước” của Fschoolers khối 6

untitled-(8-of-30)

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

14883935 - blue and white pianica blow-organ

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica