fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

Nắm bắt xu hướng đổi mới chương trình Tin học và sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, FPT Schools đã triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn IC3 Spark được áp dụng cho các trường tiểu học. Hôm nay, hãy cùng trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng tìm hiểu về IC3 Spark nhé!

IC3 hay The Internet and Computing Core Certification đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận được khả năng sử dụng và ứng dụng máy tính và Internet vào cuộc sống. Chứng chỉ IC3 do tập đoàn Microsoft phối hợp cùng Certiport tổ chức thi, chịu trách nhiệm quản lí và cấp chứng chỉ cho thí sinh. Bài thi gồm 25 ngôn ngữ được việt hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Hiện có 2 ngôn ngữ cho thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt.

Với chương trình IC3 Spark, các em có cơ hội tiếp cận từ sớm với công nghệ số ngay từ rất sớm để nắm được những kiến thức về máy tính cơ bản, biết cách sử dụng Internet một cách thành thạo và an toàn. Đây cũng là thước đo để đánh giá đúng tình hình giảng dạy và học tập tin học cho các em học sinh tiểu học – bậc học làm nền móng cho các cấp học sau. Sở hữu chứng chỉ là minh chứng cho trình độ tin học của các em học sinh đang tương đương với học sinh cùng cấp lớp tại các nước tiên tiến trên thế giới, điển hình là Hoa Kì.

Chương trình giảng dạy IC3 Spark được xây dựng gồm 03 phần sau:

  • Máy tính căn bản (Computing Fundamentals –CF): Cơ bản về hệ điều hành, phần cứng, phần mềm, chăm sóc máy tính.
  • Các ứng dụng chính (Key Applications –KA): Sử dụng các tính năng cơ bản trong các phần mềm Microsoft Word, Excel, PowerPoint.
  • Cuộc sống trực tuyến (Living Online –LO): Hiểu biết về Internet, sử dụng trình duyệt web, truyền thông kỹ thuật số, công dân điện tử, bản quyền, sử dụng máy tính an toàn, kỹ năng tìm kiếm thông tin. 

Chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 không có giới hạn thời gian hiệu lực. Tức là các bạn sẽ chỉ cần vượt qua được bài kiểm tra và nhận được chứng chỉ là sẽ không cần phải thực hiện lại nó lần nào nữa, điểm này khá khác so với một chứng chỉ khác.

Việc áp dụng chuẩn Tin học quốc tế IC3 Spark và IC3 vào giảng dạy tại nhiều trường học đã góp phần nâng cao trình độ Tin học của các em học sinh, xa hơn là nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

 

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số