fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica

Là loại nhạc cụ tuyệt vời để bắt đầu hành trình âm nhạc, tại FPT Schools, Fschoolers bậc Tiểu học được tiếp xúc và học tập với đàn Pianica. Bố mẹ và các bạn học sinh đã biết gì về loại nhạc cụ này chưa? Ngay bây giờ, hãy cùng nhà F tìm hiểu nhé!
Nhạc cụ đàn Pianica

Pianica là một cây đàn nhỏ, dễ mang theo khi di chuyển, sử dụng bằng cách thổi không khí vào trong khi nhấn phím. Mặc dù âm thanh mà nó tạo ra tương tự như một cây đàn accordion hoặc harmonica nhưng nó lại có các nốt đen và trắng nhìn tương tự như một cây đàn piano.

Pianica có thể được chơi theo hai cách khác nhau. Đối với những người thích cách tiếp cận piano hai tay truyền thống, nhạc cụ có thể được đặt phẳng trên bàn, với cả hai tay được sử dụng để làm việc với các phím. Cách chơi này, không khí được thổi vào một ống dài để tạo âm thanh. Ngoài ra, có thể chơi đàn Pianica chơi theo chiều dọc, với không khí được thổi vào một ống ngậm cố định.

Cách sử dụng chính là ưu điểm giúp trẻ dễ dàng bắt đầu học chơi, bàn phím giống như Piano tiêu chuẩn giúp bạn quan sát trực quan để tìm hiểu note, hợp âm và mối quan hệ giữa các nốt tự nhiên và dấu hóa. Đàn Pianica được làm từ nhựa nhẹ và bền, chúng ta có thể dễ dàng mang theo. Một số mẫu thậm chí còn có thêm các hộp đựng bằng nhựa màu đa dạng, bền đẹp thích hợp với học sinh nhỏ tuổi.

Thông qua nhịp điệu bắt tai, thanh âm hài hòa của Pianica, Fschoolers Tiểu học chính thức bắt đầu hành trình khám phá sự kì diệu trong thế giới nghệ thuật vô tận. Không còn là những kiến thức nhạc lí cơ bản, chúng mình hiểu biết hơn về sự hòa âm, sự giao cảm, từ đó kích thích trí não phát triển và không ngừng sáng tạo.

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số