fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Tìm hiểu về loại nhạc cụ sáo Recorder

Sáo Recorder (nhạc cụ hơi) là loại nhạc cụ phổ biến trong ngành giáo dục âm nhạc cho học sinh trên thế giới. Tại FPT Schools, FSchoolers bậc THCS được tiếp xúc và học tập với nhạc cụ sáo Recorder. Bố mẹ và các bạn họ sinh đã biết gì về loại nhạc cụ này chưa? Ngay bây giờ, hãy cùng nhà F tìm hiểu nhé!
Sáo Recorder làm bằng nhựa

Recorder là một cây sáo dọc nhỏ gọn nhưng có âm thanh chuẩn xác. Sáo dọc có lẽ là cây sáo dễ thổi nhất (vì dễ phát ra âm thanh) do cấu tạo miệng thổi nằm dọc theo cây sáo, cũng vì thế khi thổi ta chỉ cần ngậm và thổi nhẹ là phát ra tiếng, kể cả người chưa thổi sáo bao giờ hay trẻ em nhỏ cũng có thể sử dụng được. 

Nhạc cụ này dễ hòa tấu với nhau cũng như hòa tấu được với piano, violon và nhiều loại nhạc cụ khác. Để cho âm thanh được trong trẻo như vậy, lỗ sáo Recorder được làm hình nón; do đó, các bội âm, hài âm cao hơn trở nên nổi bật hơn, mang lại âm sắc đặc biệt. 

Có ba vật liệu chính được sử dụng để làm sáo đó là nhựa, gỗ và kim loại. Mỗi chất liệu sẽ đem lại âm thanh khác nhau. Ở nhà F, Fshoolers được tiếp cận với sáo Recorder được làm bằng nhựa có âm thanh trong hơn những chất liệu khác, hơn nữa cũng cực kì bền dẻo và chịu va đập tốt. Với vẻ ngoài “dễ thương”, sáo Recorder thường bị hiểu lầm là đồ chơi, nhưng thực tế đây vẫn là một loại nhạc cụ chính hiệu và có cấu tạo tuân theo quy chuẩn về nhạc lý.

Vai trò của giáo dục âm nhạc trong giáo dục toàn diện không chỉ đơn thuần là môi trường truyền tải kiến thức, mà còn được thể hiện trong vai trò khám phá những khả năng trí tuệ đặc biệt của con người. Có thể nói, sáo Recorder là một công cụ hữu ích phục vụ cho hành trình này, vừa hỗ trợ Fschoolers học tập, vừa giúp thư giãn, tăng khả năng cảm thụ nghệ thuật. 

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số