fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Trạm dừng chân mang tên “vị tha”

Để hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời hướng đến việc đa dạng hóa các hình thức học tập, phát triển kĩ năng làm việc nhóm, các Fschoolers khối 4 đã có những tiết Văn hóa đọc vô cùng mới lạ, vui vẻ và bổ ích từ hoạt động nhóm đầy sôi nổi.
 
Tại tiết học này, các bạn học sinh được cô giáo chia thành từng nhóm nhỏ để trao đổi, thống nhất một đầu sách mà các em cùng yêu thích. Sau khi đọc sách, các em thực hành vẽ sơ đồ tư duy để thể hiện những nội dung, ý nghĩa chính của câu chuyện bằng những gam màu rực rỡ. Hoàn thành sơ đồ, mỗi nhóm sẽ đứng trước lớp, lần lượt chia sẻ những gì rút ra được từ câu chuyện cho các bạn cùng nghe.
 
Nhóm thảo luận về câu chuyện “Đóng đinh” đã có phần chia sẻ đầy thuyết phục: “Lời nói giống như những chiếc đinh, mỗi khi đóng vào ván sẽ rất khó để gỡ ra được. Và nếu đó là những lời nói thiếu suy nghĩ trong cơn giận dữ, cũng như những chiếc đinh sắc nhọn, nó sẽ làm thương tổn tâm hồn người khác. Cây đinh có thể được tháo ra nhưng vết đinh sẽ còn mãi, cũng như những vết thương khó lành chúng ta gieo vào lòng người khác, thật khó để chúng trở về hình hài ban đầu. Vậy nên đừng bao giờ nói ra những lời không hay với mọi người khi giận dữ bạn nhé.”
 
Qua câu chuyện trên, Fschoolers đã hiểu hơn về lòng vị tha để dần điềm tĩnh, sâu sắc và trưởng thành hơn trong cuộc sống sau này. Khi chúng mình đặt chân đến trạm dừng chân “vị tha”, bến đỗ tiếp theo chắc chắn sẽ mang tên “hạnh phúc”.
 
 
Cùng với câu chuyện “Đóng đinh”, mỗi câu chuyện của các nhóm học sinh đều chan chứa những giá trị nhân văn giúp các em phát triển năng lực cảm xúc – xã hội. Việc áp dụng phương pháp học tập mới lạ cũng giúp các Fschoolers chủ động hơn trong việc lựa chọn sách, rèn luyện thói quen đọc, trau dồi năng lực trình bày trước đám đông.
 
Ngoài ra, cùng nhau làm việc nhóm giúp học sinh biết giao tiếp hiệu quả, bày tỏ ý kiến; tôn trọng, đoàn kết, chia sẻ và cảm thông với nhau để vượt qua mọi thử thách.

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số