fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

F-schoolers Đà Nẵng đạt thành tích cao tại Chung kết Quốc gia Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022

Tham dự vòng Chung kết Quốc gia AIMO (Asia International Mathematical Olympiad) 2022, học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng đã đạt thành tích xuất sắc với 1 Giải Vàng, 2 Giải Bạc và 2 Giải Đồng.

AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Uỷ ban điều hành AIMO Quốc tế – hiệp hội Olympic Toán học châu Á. Hằng năm, AIMO thu hút sự tham gia của khoảng 100.000 học sinh tại 18 quốc gia bao gồm: Brazil, Bulgaria, China, Cambodia, Hong Kong,  India,  Indonesia,  Kazakhstan,  Macau,  Malaysia,  Myanmar, Philippines,  Singapore,  South  Korea,  Thailand,  Turkey,  Taiwan,  Iran. Trong đó có khoảng 1.000 học sinh lọt vào vòng chung kết tranh tài quốc tế. 

Là một trong số ít các chương trình đánh giá năng lực Toán học thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, AIMO cho học sinh Việt Nam cơ hội thực sự cọ xát với Toán theo chuẩn mực quốc tế. Cuộc thi là sân chơi giúp nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic, phân tích, phản biện – những kỹ năng được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao của các công dân toàn cầu.

Vừa qua, tại vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2022 các bạn học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và đạt được những thành tích cao tại cuộc thi. Nhà F xin chúc mừng:

 GIẢI VÀNG

 – Hoàng Gia Minh – Lớp 3A6

GIẢI BẠC

– Phạm Minh Toàn – Lớp 3A7

– Huỳnh Anh Phương – Lớp 6A4

 GIẢI ĐỒNG

– Đỗ Vy An – Lớp 4A1

– Đỗ Khang – Lớp 6A5

Với việc nằm trong TOP 05 của mỗi Bảng, bạn Hoàng Gia Minh (Rank 4) sẽ là một trong các thí sinh đại diện cho đội tuyển Việt Nam có mặt tại Vòng chung kết Quốc tế AIMO 2022 và tranh tài cùng các thí sinh đến từ gần 20 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Thành tích của các bạn là niềm tự hào to lớn đối với FPT Schools Đà Nẵng. 

Một lần nữa, nhà F xin chúc mừng tất cả các bạn học sinh đã tham gia cuộc thi và có những trải nghiệm thú vị với AIMO 2022. Chúng mình hãy cổ vũ cho Gia Minh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những chặng đường và thử thách sắp tới.

Tin Cùng Chuyên Mục

FSCHOOL STEM DAY 2023 – “JOYFUL EXPERIENCES IN TECH”

Thầy cô FPT Schools chào đón những ‘đồng nghiệp đặc biệt’ trước thềm 20/11

Đặc sắc Gala Chung kết Fschools’s Got Talent 2023 tại Đà Nẵng

Ông Hoàng Nam Tiến: Người giáo viên hạnh phúc sẽ đổi thay thế giới

Chương trình Tiếng Anh ứng dụng tại FPT Schools

TRỞ THÀNH “ANH HÙNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI” VỚI CUỘC THI “THE SLINGSHOT CHALLENGE FSC1, 2 DA NANG 2024”