• Hoạt Động - Sự Kiện
  • /
  • Bất ngờ trước những sáng chế độc đáo tại Chung kết FPT Schools Stempetition cấp trường

Bất ngờ trước những sáng chế độc đáo tại Chung kết FPT Schools Stempetition cấp trường

Vừa qua (9/5), Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng đã tổ chức Chung kết cuộc thi “FPT SCHOOLS STEMPETITION” cấp trường; với sự tham dự và tư vấn đặc biệt từ Th.sĩ Nguyễn Khánh – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Với chủ đề: “Giải pháp bảo vệ xã hội thời dịch”, ở vòng sơ khảo, học sinh tiến hành lập nhóm, chọn đề tài và lên ý tưởng dự án, phương pháp nghiên cứu đưa ra giải pháp cho vấn đề ở nhiều lĩnh vực: xã hội, môi trường, giáo dục, y tế, sức khỏe.

Vào vòng trong, các đội thi xuất sắc có cố vấn là các thầy cô chuyên môn, được tập huấn trực tiếp và áp dụng phương pháp giáo dục STEM để hoàn thiện sản phẩm, sẵn sàng tham gia tranh tài vòng chung kết cấp trường được diễn ra vào 13h15 ngày 9/5/2022 tại phòng chức năng STEM – Tòa nhà Epsilon.
Tại buổi thi, 09 đề tài: “Máy tập thể dục mùa dịch; Thiết bị cải thiện tư thế ngồi khi làm việc và học tập online bằng cách tạo đường liên hệ thần kinh tạm thời; Chế tạo máy đo nồng đồ oxy trong máu; Robot trợ giúp lớp học FPT Schools; Khẩu trang sinh học; Chế tạo máy khử mùi và khử khuẩn khẩu trang y tế; Zoolette; Đèn học thông minh; Tự điều chế xà phòng rửa tay” lần lượt được các em thuyết trình tự tin trước Ban giám khảo.
Sự đầu tư kì công từ ý tưởng, sản phẩm độc đáo và sáng tạo cùng phong thái thuyết phục khi trình bày của các Ếch Cốm đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng Ban giám khảo khiến thầy cô đã phải khó khăn để đưa ra lựa chọn. “Tất cả các thí sinh hôm nay đều rất xuất sắc, những ý tưởng sáng tạo vô cùng độc đáo khiến người nghe phải bất ngờ. Thầy cô đã phải cân nhắc nhiều khía cạnh, đưa ra những phân tích nhỏ nhất trong việc thể hiện của các em để có thể chọn ra được những đội thật sự nổi trội, xứng đáng tiếp tục cuộc hành trình” – Thầy Khánh chia sẻ.
Sau những nỗ lực của mình, chủ nhân các giải thưởng cuộc thi Stempetition cấp trường đã chính thức lộ diện. Xin chúc mừng các đội thi:
GIẢI NHẤT – Đề tài: “Đèn học thông minh”
✏️ Hoàng Lê Thanh Thảo – Lớp 8A1
✏️ Trương Nguyên Khang – Lớp 8A8
✏️ Đỗ Nguyễn Ngọc Huy – Lớp 8A7
✏️ Lý Gia Linh – Lớp 8A1
GIẢI NHÌ – Đề tài: “Robot trợ giúp lớp học FPT Schools”
✏️ Trần Kim Hà Anh – Lớp 8A5
✏️ Nguyễn Trường Quang – Lớp 7A3
GIẢI BA – Đề tài: “Tự điều chế xà phòng rửa tay”
✏️ Hoàng Gia Minh – Lớp 3A6
✏️ Nguyễn Hà An – Lớp 3A6
✏️ Trương Quang Khải – Lớp 3A3
✏️ Lê Khải Hưng – Lớp 4A3
Một lần nữa xin chúc mừng tất cả các Ếch Cốm đã có những trải nghiệm thật bổ ích và thể hiện hết mình tại sân chơi này. Mong rằng, hai sản phẩm xuất sắc nhất sẽ gặt hái được nhiều thành công khi tiếp tục tham dự vòng chung kết toàn quốc sắp tới.

Tin Cùng Chuyên Mục

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Workshop “Hành trang chuyển cấp cùng con” – Thấu hiểu để đồng hành trong bước ngoặt quan trọng

4

Lộc xuân ngập tràn tại Nhà F trong ngày đầu năm mới

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”