Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Trường dành cho Fschoolers khối 8

Căn cứ lịch công tác trọng tâm của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng năm học 2021-2022, bên cạnh đó với mong muốn tạo ra một sân chơi cho các Ếch Cốm yêu thích nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật; Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp trường dành cho các bạn học sinh Khối 8 đang học tại trường. 

Nội dung cụ thể cuộc thi như sau:

I. Mục đích cuộc thi: 

– Khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; chuẩn bị cho cuộc thi KHKT cấp thành phố vào tháng 12.

Một tiết STEM tại Khối Tiểu học FPT Schools Đà Nẵng

– Góp phần thúc đẩy, đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học.

– Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

– Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM.

II. Nội dung 

Thời gian, địa điểm

a) Thời gian: Chủ nhật, ngày 24/10/2021.

b) Địa điểm: Online qua Meet Google.

Đối tượng dự thi: Học sinh lớp 8 đang học tại trường, có kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực năm học 2020-2021 từ khá trở lên, tự nguyện tham gia Cuộc thi.

Lĩnh vực dự thi: Theo phụ lục I, Thông tư số 32/2017/TT-BGDĐT ngày 19/12/2017 của Bộ GDĐT.

Nội dung thi 

– Nội dung thi là kết quả nghiên cứu của các dự án khoa học hoặc dự án kỹ thuật (sau đây gọi chung  là dự án) thuộc các lĩnh vực của Cuộc thi.

– Dự án có thể của 01 học sinh (gọi là dự án cá nhân) hoặc của 02 học sinh (gọi là dự án tập thể). Mỗi học sinh chỉ được tham gia 01 dự án dự thi.

Tiêu chí đánh giá dự án dự thi


– Chấm thi theo từng nhóm lĩnh vực.

III. Cách thức đăng kí dự thi

– Học sinh đăng kí dự thi qua link https://forms.gle/888LR96Y9K2AcUbh6 , hạn cuối ngày 15/10/2021.
– Sau khi nhận được đơn đăng ký dự thi, BTC sẽ tiến hành gửi Email hướng dẫn chi tiết về cách thức tham dự, thời gian cuộc thi và link Google Meet cho học sinh.
– Học sinh có thể sử dụng đa dạng các hình thức như hình ảnh, video, slide,… trong lúc trình bày ý tưởng với BTC.

 

Tin Cùng Chuyên Mục

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Workshop “Hành trang chuyển cấp cùng con” – Thấu hiểu để đồng hành trong bước ngoặt quan trọng

4

Lộc xuân ngập tràn tại Nhà F trong ngày đầu năm mới

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”