GIÁ TRỊ CỐT LÕI
CỦA HỌC SINH
FPT SCHOOLS

Công Dân
Toàn Cầu
Có Bản Sắc
Việt Nam

Am Hiểu
Công Nghệ
& Sáng Tạo

Tự Lập

Nhân Văn

Kiến Tạo
Hạnh Phúc

“A different language is a different vision of life.”

 

Nhà F tin rằng học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc và không ngừng học tập suốt đời. Chính vì thế, tại nhà F, học sinh không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, mà còn thông qua ngôn ngữ để khám phá thế giới tri thức bao la ngoài kia. 

 

Với chương trình được thiết kế theo chuẩn Cambridge cùng thời lượng 10 tiết học Tiếng Anh mỗi tuần (bao gồm 04 tiết do Giáo viên người nước ngoài phụ trách), hơn cả ngôn ngữ, con có thể khám phá văn hóa các nước, rèn luyện giao tiếp, khả năng phối hợp, tư duy phản biện và tính sáng tạo thông qua những giờ học Tiếng Anh tại trường.

 

Dựa trên cơ sở các đơn vị năng lực giao tiếp cụ thể thông qua các chủ đề, chủ điểm phù hợp với kì vọng khi kết thúc cấp Tiểu học, học sinh đạt được chứng chỉ FLYERS theo Khung tham chiếu năng lực sử dụng ngôn ngữ của Châu Âu (CEFR). Các cuộc thi chuẩn đầu ra được phối hợp tổ chức và đánh giá bởi Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Việt Nam.

Là một đơn vị trong tập đoàn Công nghệ, FPT Schools nhận thức được trong kỉ nguyên của Công nghệ 4.0, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT), việc biến khoa học và công nghệ trở thành sức mạnh, động lực thực sự là nhiệm vụ hàng đầu của FPT Schools.

Tại nhà F, các Fschooler được tiếp xúc với Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính ngay từ lớp 1 và không ngừng nâng cao trình độ xuyên suốt quá trình học tập tại trường. Điều này giúp học sinh sớm hình thành các kĩ năng, liên tục phát triển tư duy về máy tính, công nghệ và sẵn sàng ứng dụng kiến thức đã học để sống hiệu quả trong thế giới ngày càng số hóa.

Chương trình FPT ICT được thiết kế theo chuẩn IC3 (The Internet and Computing Core Certification) – chứng nhận kĩ năng sử dụng máy tính cốt lõi và Internet được chấp nhận bởi Certiport, Tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kĩ năng tin học.

untitled-(8-of-30)

Tìm hiểu về chương trình IC3 Spark

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-11.32.17

Thỏa sức sáng tạo cùng Lập trình Scratch Junior trong môn Tin học

Không chỉ là một nét văn hóa, là thái độ, cách ứng xử với tri thức, sách vở mà tại FPT Schools, văn hóa đọc còn được biết đến như một hoạt động học tập độc lập trong chương trình chính khóa của học sinh tiểu học. Chương trình Văn hóa đọc nỗ lực hỗ trợ và khuyến khích các hoạt động học tập cũng như niềm yêu thích đọc sách của học sinh thông qua một môi trường mang tính tích cực, kích thích và lấy học sinh làm trọng tâm.

Với không gian chủ yếu tại thư viện hoặc ngoài trời, mỗi giờ Văn hóa đọc áp dụng mô hình học tập linh hoạt nơi các giáo viên và nhân viên thư viện cùng cộng tác với nhau để mang đến cho học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em rèn luyện thói quen đọc, khả năng lựa chọn sách, phương pháp đọc hiệu quả, trau dồi năng lực trình bày diễn đạt cũng như phát triển năng lực cảm xúc – xã hội. Thư viện tại FPT Schools hay bất kì những không gian nào khác (phòng học, bức tường, cầu thang,…) đều có thể truyền cảm hứng để học sinh biết trân trọng sách, nhằm thúc đẩy sự thành công và độc lập trong học tập

284144476_2865324207101515_8699779936605021687_n

Trạm dừng chân mang tên “vị tha”

STEM (Science, Technology, Engineering, Math) là phương thức giáo dục tích hợp liên môn thông qua thực hành, ứng dụng, giúp hình thành và phát triển năng lực cho người học. Môn học cho phép học sinh vận dụng “tất tất tật” kiến thức Toán học (Math), Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kĩ thuật (Engineering) vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, kéo gần khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn, tạo ra những con người có năng lực làm việc “tức thì” trong thế kỷ 21. STEM do đó trở thành lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong giáo dục trẻ em trên toàn cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Tại FPT Schools, chương trình STEM được mua bản quyền EiE (Engineering is Elementary) xây dựng theo chuẩn Hoa Kì (NGSS) và đưa vào chính khóa với thời lượng 02 tiết/tuần. Các bài học STEM tạo thành chuỗi các bước thực hiện theo tiến trình của dự án với chủ đề thực tế kéo dài 8 tuần, như: Insect Robot, Designing Rotating lamp, Designing a Submersible, Designing Knee Braces,… Trong mỗi bài học, học sinh sẽ tương tác thông qua làm việc nhóm, tranh luận, thuyết trình, phản biện và giải quyết vấn đề tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “vì sao lại thế?”. Mục tiêu sau cùng của dự án là khuyến khích tính tò mò, khéo léo và sáng tạo cũng như cho phép học sinh xây dựng hiểu biết về thế giới. Ngoài ra, các em còn được tiếp cận và nâng cao vốn từ vựng Tiếng Anh ứng dụng trong Khoa học, Kĩ thuật, Công nghệ và Toán học qua từng chủ đề học tập.

DSC06809

Vì sao trẻ nên tiếp xúc với giáo dục STEM ngay từ bậc tiểu học?

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-20-lúc-16.17.46

Cùng Fschoolers “giải mã” bí ẩn của cây xanh

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-11.05.04

Chế tạo Robot chưa bao giờ đơn giản đến thế

Trong chương trình Giáo dục thể chất tại FPT Schools, học sinh sẽ được học Vovinam – sản phẩm đặc trưng của toàn Khối giáo dục FPT từ Tiểu học lên tới Đại học. Vovinam không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khoẻ, nâng cao khả năng tự vệ mà còn khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc “Học võ Việt – Yêu nước Việt”. Ngoài ra, các em còn được rèn luyện thể chất thông qua các vận động có tính nghệ thuật từ môn Dance.

 

Triển khai giảng dạy Vovinam và Dance cũng bởi FPT Schools hiểu rằng các chuyển động có thể liên kết với nhau và tinh chỉnh để tạo ra một chuỗi chuyển động mang tính thẩm mĩ nhằm đáp ứng các tác nhân kích thích hoặc các tiêu chí biểu diễn cho phép truyền đạt cảm xúc cũng như ý tưởng. Sức khỏe tinh thần, khả năng sáng tạo vô hạn của các em nhờ thế cũng được cải thiện, trau dồi.

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-14.08.04

Khám phá một tiết học Vovinam tại nhà F

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-09.25.56

Chương trình Dance trong bộ môn giáo dục thể chất tại nhà F

Với mục tiêu giúp học sinh giải phóng tiềm năng, khơi dậy cảm xúc nghệ thuật và làm phong phú đời sống tinh thần, chương trình Mĩ thuật sáng tạo tại FPT Schools được thiết kế riêng bao gồm các hoạt động sáng tạo đa chất liệu, tiếp cận với nghệ thuật Origami, các chất liệu màu và tạo hình 3D,…

 

Chương trình mở trang bị cho học sinh các kiến thức, kĩ năng để không ngừng sáng tạo, cảm nhận được cái đẹp, tư duy và biểu lộc cảm xúc, vận dụng được kiến thức Mĩ thuật vào học tập, sinh hoạt hằng ngày.

Cùng với Mĩ thuật sáng tạo, Cảm thụ âm nhạc đóng vai trò cơ bản trong quá trình giáo dục toàn diện của trẻ; giúp học sinh giao tiếp theo những cách thức vượt ra ngoài khả năng ngôn ngữ, khơi gợi tiềm năng nghệ thuật ngay từ bậc Tiểu học.

Ngoài những kiến thức về phân loại và phân tích âm thanh, khám phá âm nhạc cơ thể, hòa âm, thẩm âm, ca hát, học nhạc lí,…các Fschoolers được tiếp cận với nhiều loại nhạc cụ thú vị như organ, thanh phách, trống con,… Đặc biệt, việc học bài bản loại nhạc cụ pianica ở Tiểu học giúp tăng khả năng nghe, khả năng cảm thụ đối với nhiều loại âm thanh. Điều này không chỉ tạo tiền đề cho quá trình kích thích sáng tạo, sáng tác nên các tác phẩm nghệ thuật mà hơn cả là làm phong phú đời sống tinh thần, mang đến những giờ phút thư giãn, rèn luyện sự mạnh dạn tự tin khi học tập cũng như tham gia các hoạt động văn hóa.

14883935 - blue and white pianica blow-organ

Tìm hiểu về loại nhạc cụ Pianica

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-20-lúc-16.33.46

Cảm thụ âm nhạc trong từng nhịp phách cùng Fschoolers lớp 1

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-11.21.31

Khám phá tiết học đàn Pianica tại nhà F

Tại FPT Schools, các hoạt động phát triển cá nhân luôn được đầu tư đặc biệt với mong muốn mỗi học sinh sẽ là những cá nhân độc lập, thích nghi tốt với xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Nhằm mục tiêu phát triển các kĩ năng cá nhân dựa trên các đặc điểm và giá trị cốt lõi của mỗi học sinh, FPT Schools chính thức triển khai giảng dạy môn Phát triển cá nhân PDP (Personal Development Program) ở bậc Tiểu học.

 

Phát triển cá nhân là môn học hoàn toàn mới được đội ngũ giáo viên nhà F phát triển dựa trên nền tảng cương lĩnh và triết lý giáo dục của Tổ chức giáo dục FPT; khung chương trình kĩ năng của thế kỉ 21; các đặc điểm và giá trị cốt lõi của học sinh FPT; một số mô hình giáo dục điển hình trên thế giới.

Không chỉ đơn thuần giáo dục các kĩ năng về mặt lí thuyết, bộ môn phát triển cá nhân sẽ được thấy cô nhà F giảng dạy qua các dự án để mang đến cho các FSchoolers Tiểu học những trải nghiệm thực tế từ đó hình thành các kĩ năng một cách tự nhiên, khơi gợi niềm cảm hứng trong suốt quá trình học tập.

 

Đối với khối 1, 2, 3 FPT Schools triển khai chương trình hoạt động giáo dục dự án Hướng Dương: phát triển kĩ năng làm việc nhóm, gắn kết tình huynh đệ, 12 giá trị sống của Unesco. Đối với khối 4, 5 FPT Schools đặt trọng tâm vào chương trình tài chính cá nhân, kĩ năng sống nối kết – tâm lí.

Mỗi giờ học, mỗi hoạt động tại trường, FPT Schools luôn cố gắng mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm và khám phá tối đa năng lực cũng như cảm xúc của bản thân. Chương trình Hoạt động trải nghiệm/Kĩ năng sống triển khai tại FPT Schools được xây dựng theo từng tuần học với các chủ đề độc lập và các hình thức tổ chức đa dạng vì mục đích:

 

– Học sinh Tiểu học rèn luyện năng lực cảm xúc xã hội, được gia tăng trải nghiệm sống thông qua việc được giáo dục những kĩ năng hành xử tích cực, biết cách lựa chọn hành vi, làm chủ bản thân và chịu trách nhiệm với hệ quả.

 

– Giáo viên đồng hành cùng học sinh để từng bước theo dõi, uốn nắn, định hướng hành vi tích cực cho các em thông qua từng chủ đề học tập trong tất cả các giai đoạn của năm học.

 

Đối với lớp 1, 2, 3 FPT Schools triển khai chương trình môn Hoạt động trải nghiệm theo chương trình GDPT 2018 – một môn học mới rất ý nghĩa được đưa vào chương trình GDPT quốc gia từ năm học 2020 – 2021. Đối với các khối lớp còn lại, FPT Schools tăng cường lồng ghép chương trình giáo dục kĩ năng xã hội Nối kết – Thích ứng (từ chương trình RECAP của Hoa Kì).

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-20-lúc-16.08.57

Bật chế độ “tặng bạn món quà” cùng Fschoolers khối 2

White-Illustrative-Chalkboard-Back-to-School-Video-(19)

Khám phá chủ đề “Phòng tránh xâm hại và bắt cóc” cho Fschoolers khối 1

Bên cạnh các hoạt động dã ngoại định kì, mỗi năm học sinh FPT Schools được tham gia hơn 50 sự kiện lớn nhỏ bao gồm các hoạt động đặc trưng của FPT như: Tuần định hướng đầu năm học, Hội làng, thi Trạng,… cùng với những sự kiện chào đón các ngày lễ lớn trong năm: Vui Trung thu, chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Halloween, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giáng sinh,…

 

Chuỗi hoạt động giúp học sinh nuôi dưỡng tâm hồn, làm giàu cảm xúc, có nhiều cơ hội khám phá, học tập kiến thức, kĩ năng bên ngoài trường học; đồng thời gia tăng sự kết nối, mối quan hệ bạn bè, thầy cô hay những nhóm cá nhân có cùng sở thích, năng khiếu.

11

Rộn ràng “Ngày hội trải nghiệm Nghệ thuật” tại nhà F

Ảnh-chụp-Màn-hình-2023-01-30-lúc-07.56.39

Đặc sắc Hội thi Trạng Nguyên tại nhà F

“A different language is a different vision of life.”

 

Nhà F tin rằng học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc và không ngừng học tập suốt đời. Chính vì thế, tại nhà F, học sinh không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, mà còn thông qua ngôn ngữ để khám phá thế giới tri thức bao la ngoài kia. 

 

Với thời lượng 09 tiết học Tiếng Anh mỗi tuần (trong đó 04 tiết do Giáo viên người nước ngoài phụ trách), bao gồm cả nội dung về Phương pháp học tập và nghiên cứu, Viễn cảnh toàn cầu khai thác từ ngữ tiếng Anh ứng dụng. Môn Tiếng Anh tại FPT Schools đảm bảo giúp học sinh tiếp cận và trau dồi hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa các nước, rèn luyện giao tiếp, nâng cao năng lực sáng tạo tư duy phản biện, phân tích trước các vấn đề của thế giới.

 

Ngoài ra, FPT Schools tạo điều kiện cho học sinh được luyện thi chứng chỉ Quốc tế theo Chuẩn đầu ra Cambridge: KET, PET, TOEFL Junior với kì vọng khi kết thúc cấp Trung học cơ sở, học sinh đạt đầu ra tương đương trình độ trung cấp A2 hoặc B1 theo Khung tham chiếu năng lực sử dụng ngôn ngữ của Châu Âu (CEFR), đủ điều kiện để du học hoặc học tập tại trường THPT song ngữ. Các cuộc thi chuẩn đầu ra được phối hợp tổ chức và đánh giá bởi Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Việt Nam.

Là một đơn vị trong tập đoàn Công nghệ, FPT Schools nhận thức được trong kỉ nguyên của Công nghệ 4.0, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT), việc biến khoa học và công nghệ trở thành sức mạnh, động lực thực sự là nhiệm vụ hàng đầu của FPT Schools. 

 

Tại nhà F, học sinh được tiếp xúc với Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính ngay từ lớp 1 và không ngừng nâng cao trình độ xuyên suốt quá trình học tập tại trường. Điều này giúp học sinh sớm hình thành các kĩ năng, liên tục phát triển tư duy về máy tính, công nghệ và sẵn sàng ứng dụng kiến thức đã học để sống hiệu quả trong thế giới ngày càng số hóa.

 

Chương trình FPT ICT được thiết kế theo chuẩn IC3 (The Internet and Computing Core Certification) – chứng nhận kĩ năng sử dụng máy tính cốt lõi và Internet được chấp nhận bởi Certiport, Tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kĩ năng tin học.

Tại FPT Schools, STEM (Science, Technology, Engineering, Math) dành cho học sinh THCS được giảng dạy thông qua môn Công nghệ 4.0: ứng dụng các kiến thức như lập trình, tự động hóa, kĩ thuật điện tử cơ bản,…để thực hiện các dự án khoa học. Học sinh THCS được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ C, Python, lập trình mô phỏng dự án bằng Tinkercad, hiểu và thực hành cách lắp mạch điện tử cơ bản,…

Các chủ đề theo chương trình Giáo dục phổ thông mới được thiết kế phù hợp với lăng kính của độ tuổi 12-16 qua các dự án thực hành thú vị ứng dụng công nghệ 4.0 như: Dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), Số hoá (Digitization), Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy in 3D, Công nghệ thực tế ảo (VR, AR),…

 

FPT Schools đặt mục tiêu tạo ra những trải nghiệm học tập mà trong đó công nghệ kĩ thuật số được tích hợp vào tất cả các lĩnh vực của chương trình dạy học theo những cách thức hữu ích trên lớp. Có thể điểm tên một vài dự án nổi bật trong chương trình Công nghê 4.0 tại FPT Schools có khả năng gây sức hút đến các em học sinh THCS như:

 

– Ứng dụng tạo hình, thiết kế thời trang (Amazing 3D pen)

– Lắp ráp và lập trình Robotics

– Dự án Smart Garden (tưới cây tự động, kiểm soát độ ẩm, điều kiển đèn thông minh…)

– Dự án kiểm soát độ mặn của biển

– Dự án định hướng nghề nghiệp (các khóa học thiên về Tools: Thiết kế đồ họa, Lập trình Web, Lập trình Games,…)

– Dự án Motor Design

– Dự án Cubes and 3D Printing

Ngoài ra, các em còn được tiếp cận và nâng cao vốn từ vựng Tiếng Anh ứng dụng trong Khoa học, Kĩ thuật, Công nghệ và Toán học qua từng chủ đề học tập.

“Ngôi nhà mơ ước” của Fschoolers khối 6

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-10.08.55

Ứng dụng công nghệ IoT vào dự án Clean Water

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-09.51.26

Khám phá dự án “Smart Garden” tại FPT Schools

Trong chương trình Giáo dục thể chất tại FPT Schools, học sinh sẽ được học Vovinam – sản phẩm đặc trưng của toàn Khối giáo dục FPT từ Tiểu học lên tới Đại học. Vovinam không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khoẻ, nâng cao khả năng tự vệ mà còn khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc “Học võ Việt – Yêu nước Việt”.

 

FPT Schools tin rằng,  giáo dục chỉ có ý nghĩa thực sự khi mang đến cho học sinh những tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương con người, quê hương đất nước, tự hào dân tộc, biết phấn đấu vì một cuộc sống hạnh phúc, mang đến sự tốt đẹp cho xã hội. 

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-14.08.04

Khám phá một tiết học Vovinam tại nhà F

Với mục tiêu giúp học sinh giải phóng tiềm năng, khơi dậy cảm xúc nghệ thuật và làm phong phú đời sống tinh thần, chương trình Âm nhạc và Mĩ thuật sáng tạo tại FPT Schools được thiết kế riêng nhằm hướng đến hai trọng tâm của trải nghiệm nghệ thuật, đó là: Sáng tạo và Cảm nhận.

 

Đối với âm nhạc, thay vì chỉ đơn thuần học thuộc các bài hát trong sách giáo khoa, học sinh được học cảm âm, thanh nhạc kết hợp linh hoạt giữa yêu cầu nắm kiến thức cơ bản về nhạc lí, tạo tiền đề cho các em có thể thực hành trên nhạc cụ. Đặc biệt, việc học bài bản loại nhạc cụ sáo recorder ở Trung học cơ sở giúp tăng khả năng nghe, khả năng cảm thụ đối với nhiều loại âm thanh. Điều này không chỉ kích thích sáng tạo, sáng tác nên các tác phẩm nghệ thuật mà hơn cả là làm phong phú đời sống tinh thần, mang đến những giờ phút thư giãn, rèn luyện sự mạnh dạn tự tin khi học tập cũng như tham gia các hoạt động văn hóa.

 

Đối với Mĩ thuật sáng tạo, bên cạnh việc nghiên cứu, tìm hiểu sự phát triển của nền Mĩ thuật, học sinh THCS sẽ được học các kiến thức thể hiện không gian ba chiều, trang trí, đặc biệt là trải nghiệm đa chất liệu (in khắc gỗ, sơn mài, đất sét…). Chương trình mở trang bị cho học sinh các kiến thức, kĩ năng để không ngừng sáng tạo, cảm nhận được cái đẹp, tư duy và biểu lộc cảm xúc, vận dụng được kiến thức Mĩ thuật vào học tập, sinh hoạt hằng ngày.

e2f64507b722fc1f487407189f3fd73e

Tìm hiểu về loại nhạc cụ sáo Recorder

Ảnh-chụp-Màn-hình-2022-12-21-lúc-11.10.18

Tham gia tiết luyện sáo số 3: “Hello, my kids”

309709097_2958931144407487_7555564753281162174_n

Khám phá Mĩ thuật đa chất liệu tại nhà F

Chương trình giảng dạy được thiết kế điều chỉnh từ bộ môn Giáo dục công dân, xây dựng tích hợp các nội dung: kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng tự học, giáo dục giới tính; hướng tới 12 giá trị sống của Unesco: Hòa bình, Tôn trọng, Yêu thương, Khoan dung, Trung thực, Khiêm tốn, Hợp tác, Hạnh phúc, Trách nhiệm, Giản dị, Tự do, Đoàn kết.

 

Bên cạnh các kĩ năng cơ bản để ứng phó, xử lí đối với các tình huống khẩn cấp, môn học này còn giúp các em cảm nhận đầy đủ về giá trị cuộc sống, cho phép các em hoàn thiện kĩ năng qua các trải nghiệm, có tư duy tích cực, ý thức sâu sắc về giá trị bản thân, sống có trách nhiệm, thích ứng với xã hội. Ngoài ra, các kỹ năng sống còn được lồng ghép trong toàn bộ chương trình học tập, sinh hoạt và rèn luyện tại trường nhằm giúp học sinh nâng cao kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp và kiểm soát cảm xúc.

Với mục tiêu phát triển tiếng Anh ứng dụng, FPT Schools thiết kế dành riêng cho học sinh khối THCS môn học Global Perspective – Viễn cảnh toàn cầu được giảng dạy bằng tiếng Anh với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng xoay quanh các vấn đề từ đời sống, khoa học, tới văn hóa, nghệ thuật. 

 

Môn học này giúp phát triển khả năng tư duy của học sinh, biết cách nghiên cứu và phân tích các quan điểm khác nhau và truyền đạt ý tưởng rõ ràng. Mục tiêu của môn học không phải là định hướng suy nghĩ của người học giống nhau, mà khuyến khích tư duy rộng mở đối với sự phức tạp của thế giới và tư duy con người, khuyến khích sự thấu cảm bằng những trải nghiệm đa dạng.

 

Học sinh được tiếp cận các vấn đề toàn cầu và giải pháp cho những vấn đề đó thông qua hoạt động hợp tác. Với thiết kế môn học như ở một trường Đại học thực thụ (bài thi viết, dự án, trình bày), học sinh sẽ được rèn luyện kĩ năng giải quyết vấn đề, sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn và đặc biệt là nâng cao tư duy về các vấn đề toàn cầu.

Nhằm đảm bảo học sinh nắm chắc được các kiến thức nền tảng ngay trong trường học, không cần phải học thêm bên ngoài, FPT Schools tăng cường thời lượng thêm các tiết Toán, Văn và Vật Lý mỗi tuần trong chương trình chính khóa.

Ngoài ra, bên cạnh việc theo dõi sát sao tình hình học tập của mỗi học sinh, nhà trường luôn siết chặt kỉ luật trong kiểm tra và thi cử để tất cả kết quả học sinh đạt được đều là điểm thật. Từ đó, đưa ra phương án hỗ trợ kịp thời. Không chạy theo thành tích. Làm khác để làm tốt.

Hướng đến nhu cầu phát triển, theo dõi năng khiếu và lắng nghe nguyện vọng của từng cá nhân học sinh, FPT Schools tổ chức các lớp phát triển năng lực và câu lạc bộ cho học sinh THCS.

Theo đó, đối với khối 6, 7, các em sẽ luân phiên tham gia đầy đủ 04 lớp Phát triển năng lực (bao gồm lớp Dance, Handmade, Tiếng Anh và lớp Kĩ năng sống); thời lượng mỗi khóa học kéo dài 01 học kì. Đối với khối 8, 9, các em tự phát triển niềm đam mê cá nhân bằng cách thành lập các câu lạc bộ do chính mình tự chủ sinh hoạt dưới sự cố vấn hỗ trợ của giáo viên phụ trách chuyên môn (giáo viên đóng vai trò mentor).

Bên cạnh chương trình học tập, mỗi năm học sinh FPT Schools được tham gia hơn 50 sự kiện lớn nhỏ bao gồm các hoạt động đặc trưng của FPT như: Tuần định hướng đầu năm học, Hội làng, thi Trạng,… cùng với những sự kiện chào đón các ngày lễ lớn trong năm: Vui Trung thu, chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Halloween, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giáng sinh,… Ngoài ra, còn có hoạt động dã ngoại định kì, chuỗi hoạt động giúp học sinh nuôi dưỡng tâm hồn, làm giàu cảm xúc, cho các em nhiều cơ hội khám phá, học tập kiến thức, kĩ năng và định hướng nghề nghiệp sớm.

11

Rộn ràng “Ngày hội trải nghiệm Nghệ thuật” tại nhà F

Ảnh-chụp-Màn-hình-2023-01-30-lúc-07.56.39

Đặc sắc Hội thi Trạng Nguyên tại nhà F