fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Đặc quyền khi sở hũu một email giáo dục đối với học sinh Nhà f

Email giáo dục (.edu) thường được hưởng rất nhiều ưu đãi từ các doanh nghiệp trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy việc học tập của học sinh cũng như đào tạo thế hệ tương lai. Các Email giáo dục thường sẽ được chia sẻ nhiều tài nguyên quý giá như Sách miễn phí, các phần mềm bản quyền có giá trị, không gian lưu trữ tài liệu online, và nhiều ưu đãi khác.

Làm cách nào để sở hữu một Email giáo dục (.EDU) thì trước tiên bạn phải là sinh viên, học sinh của một trường học được cung cấp email riêng. Ở Trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng, mỗi bạn học sinh sẽ được cung cấp miễn phí một email đuôi fpt.edu.vn để có thể dễ dàng kết nối với các hệ thống công nghệ cao của trường, đồng thời hỗ trợ trong việc tiếp cận các tài nguyên học tập quý giá dành của riêng FPT Education. Vậy một email của học sinh FPT sẽ có những đặc quyền gì, chúng ta cùng xem nhé:

1/Không gian lưu trữ không giới hạn online và hoàn toàn miễn phí
Mỗi học sinh Tiểu và THCS tại FPT Schools sẽ được cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ trên One Drive (Ổ cứng online của Microsoft) hoặc lưu trữ không giới hạn đối với dịch vụ Google Driver trong suốt quá trình học ở trường. Bằng công cụ lưu trữ hỗ trợ dữ liệu trực tuyến này, các bạn có thể lưu trữ các tài liệu học, các file ebook hay, những video training online thoải mái để phục vụ cho nhu cầu học tập mà không lo sợ hết dung lượng.

2/Truyền cảm hứng sáng tạo và làm việc nhóm với Canva
Canva là một nền tảng thiết kế duy nhất phù hợp cho các đối tượng lứa tuổi khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng tạo nên một bức tranh, một video, một slide hay một poster dễ dàng bằng các công cụ kéo – thả trực quan; điều đó khiến việc giao tiếp hình ảnh bằng mắt trở nên dễ dàng và thú vị hơn

Với tài khoản Email “fpt.edu.vn”, mỗi học sinh nhà F sẽ được sở hữu trong tay một tài khoản Canva Pro miễn phí và không giới hạn chức năng; với hàng triệu mẫu thiết kế và gợi ý giúp cho các em có thể trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp. Canva sẽ giúp các em học sinh thiết kế các Poster trong các dự án môn học, tạo nên các Slide thuyết trình độc đáo và  cá tính riêng, rèn luyện khả năng cảm thụ màu sắc và đặc biệt là phát triển tư duy mỗi ngày.

Ở FPT Schools, Nền tảng Canva sẽ được đưa vào chương trình học từ lớp 2 thông qua nhiều dự án thiết kế trong môn tin học như: Thiết kế poster tặng mẹ cho ngày 8/3, kể một câu chuyện bằng Canva, thiết kế ngôi nhà mơ ước,…

Các bạn có thể tham khảo và đăng ký Canva cho Giáo dục tại địa chỉ: https://www.canva.com/vi_vn/giao-duc/


3/Công cụ soạn thảo văn bản MICROSOFT OFFICE bản quyền miễn phí

Office 365 có lẽ không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, là một gói ứng dụng tuyệt vời của Microsoft dành cho tất cả mọi người có nhu cầu soạn thảo văn bản, làm slide thuyết trình, tính toán bằng cách sử dụng Word, Excel, Powerpoint… Tất cả những tài liệu văn bản sẽ được đồng bộ hóa vào kho lưu trữ để bạn có thể làm việc ở mọi nơi.  sinh sở hữu email @fpt.edu.vn sẽ được sử dụng miễn phí hầu hết các dịch vụ của Office 365 như bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office, OneDrive, Skype Business chỉ với một cú click: https://signup.microsoft.com/signup?sku=Education

4/Nhiều khóa học online miễn phí cung cấp các kiến thức bổ ích trên Coursera

Coursera là nhà cung cấp các khóa học online từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Với Coursera, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc sử dụng mail fpt.edu.vn giúp bạn có thể đăng ký tham gia học một vài khóa học bổ ích mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào.

5/Sử dụng JetBrains miễn phí trong vòng 1 năm hoặc khi hoàn thành chương trình học

JetBrains là một công ty phần mềm chuyên cung cấp các ứng dụng hỗ trợ lập trình soạn thảo mã nguồn nổi tiếng. Các sản phẩm của JetBrains luôn tối ưu hóa tối đa cho người dùng, hỗ trợ rất nhiều cho các lập trình viên, đáp ứng nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như C++, Java, Python, PHP…Mức chi trả cho mỗi phần mềm là không hề nhỏ nhưng giờ đây học sinh FPT không còn phải lo lắng gì nữa. Chỉ cần đăng ký tài khoản bằng email @fpt.edu.vn và sẽ được sử dụng các phần mềm này miễn phí.

Tin Cùng Chuyên Mục

FSCHOOL STEM DAY 2023 – “JOYFUL EXPERIENCES IN TECH”

Thầy cô FPT Schools chào đón những ‘đồng nghiệp đặc biệt’ trước thềm 20/11

Đặc sắc Gala Chung kết Fschools’s Got Talent 2023 tại Đà Nẵng

Ông Hoàng Nam Tiến: Người giáo viên hạnh phúc sẽ đổi thay thế giới

Chương trình Tiếng Anh ứng dụng tại FPT Schools

TRỞ THÀNH “ANH HÙNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI” VỚI CUỘC THI “THE SLINGSHOT CHALLENGE FSC1, 2 DA NANG 2024”