• Tin Tức
  • /
  • Tin Giáo Dục
  • /
  • ĐỒ CÓC ÂM NHẠC KIÊM HUẤN LUYỆN VIÊN RAP “BẤT ĐẮC DĨ” Ở TH & THCS FPT ĐÀ NẴNG

ĐỒ CÓC ÂM NHẠC KIÊM HUẤN LUYỆN VIÊN RAP “BẤT ĐẮC DĨ” Ở TH & THCS FPT ĐÀ NẴNG

Năng lượng, nhiệt huyết và hài hước là những tính từ các học sinh TH&THCS FPT Đà Nẵng dùng để miêu tả thầy Đoàn Ngọc Sơn, giáo viên Âm nhạc kiêm HLV Rap “bất đắc dĩ” của mình. 

Chân dung thầy giáo 9X Đoàn Ngọc Sơn

Bén duyên nghề giáo vì… viết sai mã ngành

Thầy Sơn vẫn thường đùa rằng, tính nghệ sĩ của mình được thể hiện ngay từ cái tên. Khi còn học trên ghế nhà trường, thầy đã có niềm đam mê lớn với nghệ thuật. Thầy yêu thích âm thanh mộc mạc, du dương, đầy bản sắc Việt Nam từ các nhạc cụ dân tộc. Khi thi đại học, thầy đã chọn ngành Nhạc cụ dân tộc để có thể hiện thực hóa đam mê. Thế nhưng, run rủi thế nào thầy lại… viết sai mã ngành học sang Sư phạm Âm nhạc. “Thế là, mình gắn bó với nghề giáo cho tới giờ luôn đó”, thầy Sơn hài hước kể.

Đám học trò tinh nghịch thay background là hình thầy Sơn để… chọc thầy trong một buổi học trực tuyến

Sau nhầm lẫn cũng hơi to to như thế, thầy Sơn chỉ đành tặc lưỡi bỏ qua, coi đó như là “nghề chọn người” vậy. Và quả thực, sau một thời gian được trải nghiệm, thực tập ở các trường học, làm việc trực tiếp với học sinh, thầy bỗng thấy mình ngày một yêu cái nghề cầm phấn này.

Khoảng thời gian thực tập thầy thấy rất vui và ý nghĩa vì được đứng trên bục giảng, truyền đạt những bài học mới và những câu chuyện để học trò có thêm cảm hứng với âm nhạc, với cuộc sống” – Thầy Ngọc Sơn xúc động chia sẻ.

Sức trẻ, sự nhiệt huyết với nghề của thầy Ngọc Sơn có lẽ cũng tạo nên cơ duyên đến với FPT School Đà Nẵng. Thầy Ngọc Sơn kể: “Thầy vừa tốt nghiệp ĐH, thấy FSchool Đà Nẵng tuyển giáo viên âm nhạc, thầy cũng… liều một phen nộp CV và đi phỏng vấn thử xem sao”. Trải qua nhiều vòng phỏng vấn, thực hành, bằng sự nỗ lực, tự tin và nét hóm hỉnh, duyên dáng của mình, thầy đã trở thành giáo viên chính thức của các học trò FSchool Đà Thành.

Dạy học ở FSchool Đà Nẵng rất vui, học sinh rất dễ thương, lễ phép. Đồng nghiệp thì luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau. Bản thân thầy được học hỏi rất nhiều từ phương pháp giảng dạy, cách ứng dụng CNTT”, thầy Sơn nói.

Thầy Sơn và các học trò của mình

HLV Rap “bất đắc dĩ” và những giờ học nhạc đầy tiếng cười

Đi dạy ở FSchool, thầy Sơn ấn tượng nhất với sự năng động, lanh lợi và thông minh của học trò. “Ngày đầu thầy đi dạy chưa quen với công cụ hiện đại, nhờ các em mà nay thầy đã thành kĩ thuật viên. Ở FSchool Đà Nẵng, thầy không chỉ dạy học trò mà còn học hỏi được nhiều từ chính các học sinh của mình”. Điều này đã giúp thầy nhanh chóng hoà nhập với môi trường và thêm yêu quý, gắn bó với học sinh.

Thầy Sơn có phương pháp giảng dạy cực kỳ cuốn hút khiến học trò vô cùng thích thú. Các tiết học của thầy lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Các bạn FSchool Đà Nẵng được thoải mái thể hiện cá tính, năng khiếu của bản thân.

Một buổi học nhạc với thầy Sơn sẽ bắt đầu bằng các hoạt động khởi động tuỳ theo nội dung bài học. Ví dụ: bài học liên quan tới thầy cô thì thầy sẽ cho các bạn thi hát về chủ đề thầy cô, liên quan đến bạn bè thì chơi trò chơi kết nối… Có đôi khi là những câu chuyện thú vị để dẫn vào một bài hát mang hơi thở lịch sử, hoặc những tấm gương đẹp để dẫn tới bài hát chủ đề yêu thương…

Vào bài rồi lại càng thú vị và hấp dẫn hơn nữa, bởi thầy thường cho học sinh thi hát giữa nam và nữ, chơi hát nối, tạo kiểu gõ nhịp cho bài hát, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh làm Rap, sáng tác nhạc, thu âm, thực hiện các MV ca nhạc…

Thầy Ngọc Sơn cũng chính là tác giả của bài Rap dễ thương mang tên “FPT có phải bạn thích nhất”, cùng nhiều sản phẩm Rap đình đám khắp mạng xã hội nhà FSchool khác. Đây cũng là lý do biệt danh huấn luyện viên Rap “bất đắc dĩ” của thầy Ngọc Sơn ra đời. Thầy là người hướng dẫn học sinh sáng tác, tư vấn, chau chuốt lại giai điệu, câu từ, hỗ trợ hết mình để khai thác, phát huy hết khả năng của các em.

Ngoài ra, thầy cũng cùng các thầy cô khác trong tổ Âm nhạc thực hiện những workshop về cách làm nhạc cụ. Được tham gia 1001 trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn như thế bảo sao các học trò FSchool cứ mê học nhạc với thầy Sơn.

Mà chừng ấy có vẻ là chưa đủ để thầy Sơn nổi tiếng và trở thành “idol giới trẻ” của các học sinh FSchool Đà Nẵng. Thật ra, thầy Sơn có một bí quyết nữa: vì thầy là một… “chúa hề” đích thực. Thầy siêu hài và “nhây” từ TikTok đến đời thực. Cần mục sở thị cứ lên kênh TikTok “Nữ hoàng giải trí” của thầy, đảm bảo cười muốn tét cái rún.

Đám học trò tinh nghịch thay background là hình thầy Sơn để… chọc thầy trong một buổi học trực tuyến

 

“Người gieo mầm hạnh phúc”

Dù mới về FPT Edu giảng dạy khoảng 2 năm nhưng thầy Ngọc Sơn đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ đồng nghiệp, học trò. Đó là bởi, thầy luôn tâm niệm bản thân mỗi ngày đến trường không chỉ truyền đạt kiến thức, kỹ năng mà còn cả năng lượng tích cực và sự quan tâm, sẻ chia với từng học trò.

Thành công và hạnh phúc lớn nhất đối với thầy đó là được nhìn học trò cười vui, hạnh phúc. Những lúc ấy thầy lại càng có động lực để hết mình với nghề, với các em” – Thầy nói. Có lẽ đó là lý do, thầy không ngại “làm trò”, mang đến những giờ học không chỉ giàu kiến thức mà còn cả trải nghiệm và niềm vui.

Thật ra nghề nào mà chẳng có cái cực riêng. Nhưng mình thích công việc này vì được cùng hát, cùng làm nhạc với học sinh, với đồng nghiệp dễ mến và pha trò cả ngày nữa. Đi dạy vui quá nên không còn thấy vất vả gì hết trơn”, thầy Sơn kể.

Thầy Ngọc Sơn cũng rất trân trọng những sự hỗ trợ, giúp đỡ của gia đình, thầy cô, bạn bè… Thầy Sơn chia sẻ, bản thân luôn biết ơn những người đã giúp đỡ mình và coi họ như những người thầy đích thực: “Đâu phải chỉ những người đứng trên bục giảng mới là thầy. Bất cứ ai dạy cho mình một điều gì đó trong cuộc sống cũng có thể là thầy của mình. Và ngược lại, người thầy không chỉ mang đến kiến thức, họ còn phải là người “gieo mầm” hạnh phúc thật sự”, thầy Sơn bộc bạch.

Theo FPT Edu

Tin Cùng Chuyên Mục

279786071_2850494315251171_6871662629169924962_n

KHÁM PHÁ MÔ HÌNH BÁN TRÚ TẠI FPT SCHOOLS ĐÀ NẴNG

ảnh-tập-thể

DẤU ẤN 2021 | “VƯỢT SÓNG” VƯƠN XA CÙNG TỔ CHỨC GIÁO DỤC FPT

20210405_011849114_iOS

NỖ LỰC HƠN 100% CỦA CÁC THẦY CÔ FPT EDU VÌ NHỮNG LỚP HỌC ĐẦU ĐỜI ĐẦY HĂM HỞ