Đại học Prince of Songkla Thái Lan giao lưu trải nghiệm tại Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng

Sáng nay (21/02), thầy trò TH&THCS FPT Đà Nẵng đã chào đón gần 60 thầy cô Đại học Prince of Songkla Thái Lan (Prince of Songkla University - PSU) về giao lưu kết nối, trải nghiệm các chủ đề về văn hoá và giáo dục tại Nhà trường.

Đoàn Đại học Prince of Songkla do ông Dr. Wuttichai Niemted, Tiến sĩ Giáo dục làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng. Tiếp đoàn có các Trưởng Ban đào tạo cùng đại diện các Phòng, Ban trực thuộc Trường.

Fschoolers hào hứng biểu diễn tiết mục võ nhạc chào mừng
Giảng viên ĐH Hoàng Tử Songkla tặng quà gặp mặt cho Trường TH &THCS FPT Đà Nẵng

Lan tỏa những giá tích cực trong giáo dục cũng như không ngừng học hỏi, Đoàn Đại học Prince of Songkla cùng các thầy cô Nhà F đã có những chia sẻ và trao đổi về kinh nghiệm tổ chức dạy và học từ hai góc nhìn Việt Nam và Thái Lan. Chương trình đã mang đến cho thầy cô hai trường nhiều điều bổ ích và thú vị.

Đặc biệt, các thầy cô Đoàn PSU đã trực tiếp tham dự những giờ học thực tế của học sinh FPT như STEM, Công nghệ 4.0, Mĩ thuật sáng tạo… Cô Tăng Thị Xuân Tuyền – Giáo viên phụ trách bộ môn STEM, chia sẻ: “Đối với FPT Schools, STEM được xác định là môn học đặc trưng giúp học sinh Tiểu học phát triển toàn diện kiến thức, kĩ năng trong kỉ nguyên mới. Việc được kết nối với các thầy cô PSU trong tiết STEM hôm nay thật sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị của cô Tuyền cũng như Fschoolers.”

Học sinh FPT vui vẻ giao lưu cùng Giảng viên ĐH Prince of Songkla
Các thầy cô Đoàn PSU tham dự tiết học STEM tại nhà F

Trước khi kết thúc chuyến thăm, các thầy cô PSU đã có đánh giá cao về cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng vận hành mô hình dạy và học bán trú bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng cao của FPT Schools tại Campus Đà Nẵng. Tuy chỉ diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ ngắn ngủi, buổi giao lưu giữa Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng và Trường Đại học Prince of Songkla đã lưu lại ấn tương khó phai, những kỉ niệm đáng nhớ cho tất cả thành viên tham dự.

Chia sẻ cảm xúc sau chương trình giao lưu này, ông Dr. Wuttichai Niemted – Đại diện Đoàn đại biểu Trường Đại học Prince of Songkla cho biết: “Cảm ơn rất nhiều vì sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện của các bạn trường TH&THCS FPT Đà Nẵng. Tôi hi vọng rằng chúng ta sẽ còn giữ mối quan hệ hữu nghị để cùng nhau tham gia chương trình giao lưu thân tình như thế này dưới nhiều dịp và nhiều hình thức khác nhau”.

Ông Dr. Wuttichai Niemted – Đại diện Đoàn đại biểu Trường Đại học Prince of Songkla phát biểu tại chương trình
Đoàn Đại học PSU cùng thầy cô Nhà F chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đã ổn định trở lại, chương trình đã tạo cơ hội để hai trường có thêm cơ hội tiếp xúc, trực tiếp trao đổi văn hóa và học hỏi thêm kiến thức mới. Sự kiện cũng đánh dấu hướng đi mới mở ra các tiết học kết nối đa quốc gia cho học sinh FPT trong tương lai gần. Những tiết học giúp học sinh FPT có thể học hỏi nhiều hơn từ nhiều vùng lãnh thổ, xây dựng mạng lưới bạn bè quốc tế, cải thiện khả năng ngoại ngữ. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp các em sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.