fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

DỰ ÁN FSCHOOLERS

"Bảo vệ bản thân - Xây dựng cộng đồng" là dự án đánh giá giữa kì của Fschoolers khối 8 trong môn học Giáo dục công dân.
Nhằm tuyên truyền, kêu gọi học sinh THCS tham gia vào hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, vừa qua, Tổ Xã hội trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng phát động Dự án tái chế “Recycle”.
Bằng những kiến thức sau khi được tìm hiểu về nguồn gốc ra đời, đặc điểm nghệ thuật, các họa sĩ nổi tiếng… của trường phái Dã thú, vừa qua Fschoolers khối 6 đã bắt tay vào diễn họa lại nhiều tác phẩm tiêu biểu cũng như sáng tạo thêm nhiều bức tranh phong cảnh mang đậm dấu ấn của trường phái hội họa này.
Trong bối cảnh các vấn đề kinh tế, an ninh và chính trị đối ngoại ngày càng đan xen, sự biến động của cục diện địa - kinh tế thế giới trở thành một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu tác động đến sự phát triển của từng quốc gia; Hội nghị Thượng đỉnh châu Á năm 2023 được đăng cai tổ chức tại các tiết Lịch sử và Địa lí 7.
Thực hiện từ A đến Z các công đoạn từ lên ý tưởng, lập kế hoạch, thiết kế bản vẽ, dựng mô hình 3D, dựng mô hình thực tế… vừa qua, các học sinh khối 6 trường TH&THCS FPT Đà Nẵng đã hóa thân thành các kiến trúc sư trong dự án thiết kế vào tạo hình nhà ở “Dream house”.
Ở bậc Trung học cơ sở, Công nghệ 4.0 là môn học được Nhà F chú trọng và đầu tư hàng đầu khi Fschoolers luôn được tiếp cận với những công nghệ mới và thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập, công nghệ in 3D là một trong số đó.
Bằng những chiếc lá với nhiều hình dạng khác nhau được tìm thấy ở sân nhà, vườn trường, các bạn nhỏ khối 1 đã có một tiết học Mĩ thuật sáng tạo vô cùng thú vị với chủ đề “Thiên nhiên” cùng những chú cá đáng yêu.
Tại nhà F, Mĩ thuật chính là tiết học được các bạn nhỏ yêu thích và đắm chìm vào thế giới của riêng mình. Chỉ có những tiếng xé giấy, tiếng bút màu tô lên giấy vẽ, thế nhưng khung cảnh lớp học lúc nào cũng vô cùng đáng yêu.
Bằng cách “phục dựng lịch sử qua mô hình 3D”, thầy trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng đã có những tiết học lịch sử vô cùng lí thú và hiệu quả, từ nay các khủng long chẳng còn lo “sử dài, sử khó” nữa.
Thuộc chương trình học môn Mĩ Thuật chuyên ngành, nghệ thuật cuốn giấy Quilling và gấp giấy Origami tạo hình 3D đã được các Fschoolers khối 7, 8 ứng dụng để tạo ra những sản phẩm vô cùng chỉn chu và ấn tượng.