fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

FPT Schools Đà Nẵng chủ động phòng chống bệnh đau mắt đỏ đầu năm học

Thực hiện theo Công văn số 1482/TTKSBT-PCBTN ngày 11/9/2023 về việc tham mưu chỉ đạo chủ động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế TP. Đà Nẵng (Xem công văn tại đây), Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng khuyến cáo như sau:

Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường gặp do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.  Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh. 

Bước vào giai đoạn giao mùa hè-thu, thời tiết từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí cao tạo điều kiện cho vi rút Adenovirus, hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu…phát triển và dễ dàng lây lan gây nên dịch đau mắt đỏ.

Là một bệnh cấp tính, triệu chứng rầm rộ, dễ lây nhưng đau mắt đỏ thường lành tính, ít để lại di chứng, tuy nhiên bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và lao động. Có trường hợp bệnh kéo dài, gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực sau này nên mọi người cần có ý thức phòng bệnh tốt và cần được xử trí kịp thời khi mắc bệnh. 

Trước nguy cơ bùng phát bệnh đau mắt đỏ tại địa phương và trong Nhà trường, Nhà F đưa ra những khuyến cáo đến quý phụ huynh và học sinh để chủ động phòng ngừa, kiểm soát, điều trị tốt bệnh đau mắt đỏ ngay từ gia đình.

Khuyến nghị: Khi các bạn học sinh có dấu hiệu bị đau mắt đỏ, hoặc có các triệu chứng của đau mắt đỏ, phụ huynh chủ động cho con ở nhà nghỉ ngơi tại nhà. Nếu bệnh không thuyên giảm sau vài ngày phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị. 

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số