FPT Schools tham gia Ngày Hội Toán học Mở 2021

Với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn”, Ngày hội Toán học mở 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD&ĐT Đà Nẵng.

Ngày 18/4, tại toà nhà Campus Đại học FPT Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức Ngày hội Toán học mở – MOD 2021 với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn”

Học sinh được nghe những chia sẻ về các vấn đề như: “Thế giới của chúng ta rộng lớn hay bé nhỏ” của PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương; bài giảng “Giáo dục Toán thực – Một cách hiểu đầy đủ về việc dạy toán gắn với thực tiễn và sự phù hợp với mục tiêu Chương trình môn Toán 2018” của PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung và bài giảng của TS. Đức (David) Trần – Giám đốc Phòng Nghiên cứu Tính toán mạng, Đại học Massachusetts, Boston, Hoa Kỳ, với nội dung “Giới thiệu Công nghệ Blockchain: Lý thuyết và ứng dụng”.

MOD 2021 còn có các chuỗi hoạt động trải nghiệm Toán học ứng dụng trong đời sống thực tế tại hàng loạt khu triển lãm mô hình, trò chơi thể thao trí tuệ…

Những người tham gia được tiếp cận với các ứng dụng của Toán học trong đời sống, từ đó hiểu rõ hơn Toán học làm được gì và người học Toán thực tế có thể làm được gì với chuyên môn của mình.

Với gian hàng đặt tại khu Gamma THPT FPT, Trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng mang đến ngày hội toán học nhiều trải nghiệm thú vị đến từ chính chương trình học dành riêng cho học sinh FPT khối Tiểu học và THCS như: Xe điều khiển leo tường, dùng xe thông minh để khám phá và trải nghiệm mê cung môn học, mô hình trồng và tưới cây thông minh Smart Garden, nhà thông minh..

  • Xe điều khiển leo tường: Ứng dụng trong việc dọn dẹp sạch sẽ kính trong các công trình lớn
  • Mô hình Smart Garden: Đây là một dự án thú vị trong chương trình của học sinh FPT Khối lớp 7. Bằng việc kết hợp lập trình với bo mạch Adruno, các bạn được học cách tạo nên một mô hình trồng cây thông minh hoàn toàn tự động. Giải pháp này giải quyết các vấn đề về độ ẩm đất, khí hậu và ánh sáng đối với cây trồng ở nhiều vùng khác nhau
  • Mô hình nhà thông minh: Đây là dự án nằm trong chương trình học môn Vật lý tăng cường của học sinh FPT Khối lớp 7. Sử dụng các cảm biến để nhận biết được ánh sáng bên ngoài toà nhà, dự án giúp chúng ta có thể tạo nên một hệ thống đèn tự động dành cho chính ngôi nhà của mình mà không cần nhiều thiết bị đắt tiền hỗ trợ.

 

Tin Cùng Chuyên Mục

Screenshot 2022-12-02 at 10.13.31

“HÀNH TRÌNH CẦU VỒNG” CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI

317466320_529370862538043_8866526519825185245_n

FPT Schools chào mừng các Cán bộ quản lí về tham dự tấp huấn mô đun 6,7,8 của Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng

untitled-(1-of-2)

Sôi động “Ngày hội Văn hoá đọc Đà Nẵng” cùng FPT Schools