Học sinh FPT Schools hào hứng giao lưu cùng tỉ phú Peter Vesterbacka và cộng sự

Chiều qua (13/4), FPT Schools Đà Nẵng đã vinh dự đón tiếp Tỉ phú Phần Lan Peter Vesterbacka – nhà đồng sáng lập game Angry Birds, cùng các đại diện của tổ chức giáo dục Finest Future đến thăm và giao lưu tại Nhà trường trong buổi hội thảo với chủ đề: “Khởi nghiệp và giáo dục tại Phần Lan”.   

Với phong cách trò chuyện hài hước và cuốn hút xuyên suốt buổi giao lưu, tỉ phú Peter Vesterbacka cùng các cộng sự đã đem đến những phút giây giao lưu vui vẻ và bổ ích cho hơn 270 học sinh khối 8 tại nhà F.

Mở đầu buổi chia sẻ, Tỉ phú Peter Vesterbacka chia sẻ về hành trình khởi nghiệp đầy gian nan đến thành công rực rỡ cùng trò chơi trực tuyến được tải nhiều nhất trên thế giới Angry Birds. Để đạt được thành tựu trên, ông cùng các đồng nghiệp trong công ti Rivio trước đó phải trải qua đến 51 thất bại nhưng không vì vậy mà ngừng nỗ lực để phát triển. Tỉ phú Peter Vesterbacka nhấn mạnh: “Ai cũng có thể tạo ra một Angry Birds thứ 2, một Facebook thứ 2, một FPT tiếp theo. Việc bạn cần làm là bắt đầu hành động từ điều khiến bạn hứng thú nhất ngay hôm nay.” Thông điệp này đã truyền cảm hứng cho không ít các bạn học sinh tại nhà F có thêm “nhiệt” để bước đầu hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Tiếp nối phần chia sẻ của ông Vesterbacka, ông Tuomas Tiilikainen – COO và Nhà đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục Finest Future cũng đã tương tác cùng học sinh qua một trò chơi nhỏ, không ngừng cổ vũ các em thực hiện tốt hơn sau mỗi thử thách. Từ đó, các em dễ nhận thấy được: “Có nhiều cách để chúng ta phá vỡ giới hạn của bản thân và dần tiến gần đến mục tiêu tưởng chừng như không thể. Đừng ngại đặt 100% tâm huyết để chinh phục nó, bởi các bạn sẽ nhận được thành quả khiến mình phải bất ngờ” – Ông Toumas đúc kết.

Một đại diện khác của Finest Future, cô Bambi Dang – CEO và Nhà đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục Finest Future khẳng định: “Mỗi người đều có một tiềm năng và thế mạnh khác nhau bất kể giới tính hay tầng lớp xã hội. Hãy thử bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình và cảm nhận nhiều điều tích cực từ môi trường mới mẻ hơn, cách bạn thích nghi với môi trường mới, cách bạn lắng nghe, cách bạn học hỏi sẽ trở thành những kinh nghiệm sống vô giá mà không phải ai cũng có được.”

Sau phần chia sẻ là thời gian giao lưu trực tiếp, các bạn học sinh nhà F đã thành thạo sử dụng tiếng Anh để đặt ra nhiều câu hỏi cho các diễn giả về định hướng, cách triển khai và chinh phục những dự án, mục tiêu cá nhân của mình và bạn bè. Tỉ phú Peter Vesterbacka và ông Tuomas Tiilikainen đã nhiệt tình đưa ra những lời khuyên phù hợp với dự định cá nhân mỗi bạn, khuyến khích các em “dám nghĩ, dám làm”. Bên cạnh đó, gợi ý các em rèn luyện thêm ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị một tâm thế tốt trên hành trình chinh phục mục tiêu cho mình.

Cuối buổi giao lưu, Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng FPT Schools Đà Nẵng, cô Nguyễn Thị Kiều Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành lời cảm ơn và trao quà lưu niệm cho đoàn Finest Future. Lần lượt học sinh các lớp tiến lên sân khấu để chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả.

FPT Schools trân trọng cảm ơn đoàn Finest Future đã đến thăm và giao lưu cùng học sinh, CBGV nhà trường. Mong rằng, nhà F sẽ sớm được gặp lại Tỉ phú Peter Vesterbacka và các cộng sự trong chuyến thăm tới!

Tin Cùng Chuyên Mục

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Bạn đã sẵn sàng “lên dây cót” cho Cuộc thi Fschools Steampetition mùa 2?

322191368_821610565569163_6416950639916237044_n

Học sinh trường mầm non Dongsim và mầm non Wonderland tham quan FPT Schools