fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Hội thi Tin học trẻ Thành phố Đà Nẵng – Thành công tiếp nối thành công

Tiếp nối thành công với giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố năm 2021 dành cho học sinh trên địa bàn Đà Nẵng; dưới sự dẫn dắt của thầy Hoàng Văn Duy – Giáo viên công nghệ 4.0, các bạn học sinh Hoàng Lê Thanh Thảo, Vũ Tiến Đạt và Lê Trần Huy Hoàng học sinh Khối THCS của FPT Schools đã tiếp tục xuất sắc dành giải nhì bảng D2 ở Hội thi Tin học trẻ toàn quốc vòng loại khu vưc, nằm trong top 15 đội thi khu vực tiến thẳng vào vòng chung kết Quốc gia.

Thầy Duy cho biết so với phiên bản cũ, sản phẩm dự thi mang tên “Sản phẩm thông minh tích hợp cho xe tuyến” đã được các bạn học sinh cải tiến để có thể mang lại hiệu quả cao hơn khi đưa vào sử dung thực tế. Hệ thống GPS được cài đặt chính xác và ổn định hơn, tăng khả năng định vị vị trí xe trên suốt hành trình. Ngoài ra, sản phẩm còn được các bạn phát triển thêm khả năng lưu trữ dữ liệu lên Cloud, tăng tính ổn định cho hệ thống khi nhiều thiết bị truy cập vào để xem thông tin.

Hội thi năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến biến rất phức tạp, để đảm bảo công tác tổ chức thi công bằng, an toàn và hiệu quả, Ban Tổ chức đã xây dựng hệ thống thi trực tuyến cho các thí sinh thi kỹ năng lập trình, đồng thời giám sát quá trình làm bài qua hệ thống camera.

Thầy Duy đang hỗ trợ học sinh kiểm tra hệ thống trước khi bước vào cuộc thi

Theo đó, hội thi gồm có các bảng thi: Bảng A, B, C – Kỹ năng lập trình, Bảng thi D2, D3 – Phần mềm sáng tạo (dành cho khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông), Bảng thi R1, R2, R3 phần thi sáng tạo robot và máy tính thông minh (dành cho khối TH, THCS và THPT).

Một vài thông tin về sản phẩm dự thi của đội trường TH& THCS FPT Đà Nẵng

Làm sao để biết được các con đã lên và xuống xe buýt an toàn nhỉ?

Hiểu được nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh có con đi học bằng xe buýt, trường TH&THCS FPT Đà Nẵng đã mang “Sản phẩm thông minh tích hợp cho xe tuyến” đến hội thi Tin học trẻ.

Sản phẩm này được ra đời với mục đích hỗ trợ quản lí điểm danh học sinh, cập nhật danh sách học sinh khi lên và xuống xe buýt. Nếu như số lượng học sinh lên và xuống chưa đủ so với số ban đầu, hệ thống sẽ phát tín hiệu báo động đến điện thoại của cán bộ quản nhiệm để kịp thời kiểm tra và xử lý.

Một trong những ưu điểm chính của sản phẩm này là bố mẹ có thể đăng nhập vào hệ thống và theo dõi toàn bộ lộ trình đến trường của con. Hệ thống còn cho phép nhiều phụ huynh truy cập thông tin cùng một lúc mà vẫn giữ được tốc độ cập nhật ổn định.

Thử thách và những kỉ niệm đáng quý trong quá trình tham gia

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Duy cho biết khó khăn lớn nhất trong vòng khu vực lần này là lệnh đóng cửa và giãn cách xã hội toàn thành phố. Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid, thầy và các bạn học sinh không thể gặp mặt trực tiếp. Chưa hết dịch bệnh thì bão Côn Sơn lại đổ bộ vào Đà Nẵng. Hằng ngày, thầy trò chỉ được nhìn nhau qua màn hình máy tính nên gặp khá nhiều khó khăn trong giao tiếp.

Đến tận sát ngày thi, thầy Duy đã phải chạy đi chạy lại nhà từng em một để trao đổi và giao thiết bị linh kiện trong trời mưa tầm tã. Lòng yêu nghề của người thầy giáo đã tiếp thêm động lực cho Duy mỗi khi thấy mệt mỏi. Dù khó khăn là thế nhưng không gì có thể ngăn bước thầy và các bạn đi đến thành công.

Được biết đây là lần đầu tiên trường tham gia Hội thi dù với nhiều bỡ ngỡ, thầy Duy không giấu được sự xúc động và niềm tự hào về các bạn học sinh của mình:

“Các con thực sự rất đam mê và không quản ngại khó khăn. Vì thời gian chuẩn bị rất ngắn nên hầu như hôm nào 4 thầy trò vẫn phải miệt mài học vào buổi tối và thực hành ngoài giờ học. Tất cả đều cùng hướng về một mục tiêu rằng có thể tạo ra một sản phẩm hỗ trợ tốt trong việc vận hành xe tuyến dành cho nhà trường, đồng thời giành chiến thắng trong hội thi lần này. “Điều tuyệt vời hơn hết mà tôi nhận được từ hội thi là tinh thần học hỏi cũng như tinh thần đồng đội gắn kết trong nhóm của các thành viên tham gia” – Thầy Duy chia sẻ thêm.

Thiết bị thông minh hỗ trợ xe tuyến trên tay các bạn học sinh

Một lần nữa, xin chúc mừng cho thành quả đáng tự hào của thầy Duy và các bạn Hoàng Lê Thanh Thảo, Vũ Tiến Đạt và Lê Trần Huy Hoàng. Hy vọng rằng thầy và các bạn sẽ vững tin để cùng nắm tay nhau bước tiếp và vượt qua thử thách của vòng chung kết Quốc gia sắp tới.

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số