Học sinh khối 8 FPT Schools nhận mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên

Theo công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 19.11, Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng đã thông báo về việc bổ sung đối tượng tiêm chủng mũi vắc xin Pfizer phòng chống Covid-19 đối với học sinh đang theo học khối lớp 8, 9 từ 12 tuổi trở lên. Thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 20/11, dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Trong đó chủ yếu là học sinh theo học khối lớp 8, 9 với hơn 34.000 em và gần 400 em do các quận lập danh sách.

Trước đó, Đà Nẵng dự định tiêm chủng cho học sinh lớp 8,9 từ ngày 11/11, tuy nhiên việc cấp mã định danh vẫn chưa hoàn tất nên lịch tiêm phải trì hoãn.

Thành phố đã bố trí 15 điểm tiêm chủng trên địa bàn với gần 100 đội tiêm để đảm bảo đúng thời gian tiêm cũng như khoảng cách an toàn, tránh lây lan dịch bệnh cho các em.

Sáng ngày 21.11, học sinh khối 8 trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đã tham gia tiêm chủng tại Trung tâm văn hóa quận Ngũ Hành Sơn, số 01 Trần Văn Đán. Được biết, danh sách gửi đến nhà trường có 265 học sinh đã được phụ huynh kí cam kết chấp thuận cho con tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này. Danh sách đã được gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo từ trước để lấy mã định danh cho các em trước khi tiêm. Các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bán trú và nhân viên y tế của trường cũng đã có mặt từ lúc 6h30 sáng để điểm danh và hỗ trợ bố mẹ cùng các em trong quá trình tiêm.

Trường Tiểu học và THCS là trường đầu tiên trong hệ thống Giáo dục FPT có học sinh khối THCS tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Khi được hỏi, một số Phụ huynh cho biết bản thân họ đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 nên việc tiêm cho con mình theo hướng dẫn của Bộ Y tế là điều bình thường với họ. Do tình hình dịch phức tạp nên các con đã ở nhà khá lâu vì thế nhiều bố mẹ cũng rất mong muốn các bạn tiêm để được an toàn hơn khi quay trở lại trường học trực tiếp và tiếp xúc với bạn bè. Ngoài ra, vì đây là chỉ thị chung của thành phố và các bạn khối 9 đã tiêm và có sức khỏe ổn định nên các bố mẹ cũng không quá lo lắng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một vài phụ huynh hơi hồi hộp khi có con đi tiêm. Chia sẻ với các thầy cô giáo, một vài bố mẹ cảm thấy khá lo lắng về vấn đề sức khỏe của con sau khi tiêm. Họ cũng vô cùng cảm kích khi đội ngũ cán bộ và thầy cô giáo ở trường rất có tâm và hỗ trợ nhiệt tình nên cũng giúp họ an tâm phần nào.

Trái ngược với Phụ huynh, các bạn học sinh của trường khi được hỏi đều có tâm lí khá ổn định và thoải mái. Trước khi tiêm, một số bạn hơi hồi hộp nhưng sau khi tiêm lại cảm thấy hoàn toàn bình thường.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Đ.T khối 8 trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng cho biết: “Hôm nay con cảm thấy hơi hồi hộp nhưng con rất vui vì con sắp được gặp lại các bạn. Con rất cảm kích vì được các thầy cô trường mình hỗ trợ nhiệt tình trong suốt buổi tiêm”.

Còn Bạn Đ.M khối 8 của trường cho hay lúc đầu bạn có hơi run một chút nhưng sau khi tiêm xong thì lại cảm thấy vui vì sắp được trở lại trường cùng các bạn. M cũng cảm thấy an tâm hơn khi bây giờ cơ thể mình đã có một lớp bảo vệ an toàn hơn trước Covid-19. Ngoài ra, khi được các thầy cô của trường hỗ trợ từ đầu đến cuối, bạn đã rất ngạc nhiên vì M đi tiêm với tâm thế chỉ có bố mẹ mình và một vài người hỗ trợ từ điểm tiêm.

Học sinh các khối lớp 8, 9 dự kiến sẽ quay trở lại trường ngay khi tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid đủ 14 ngày. Lãnh đạo thành phố đã thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng để học sinh khối 9 quay trở lại trường từ ngày 22.11 và khối lớp 10 và 11 từ ngày 29.11. Tuy nhiên, việc dạy học trực tiếp vẫn sẽ tùy thuộc và tình hình dịch bệnh của từng địa phương theo từng cấp độ từ nguy cơ thấp đến nguy cơ trung bình. Ở vùng cấp độ 3, học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung sẽ vẫn học theo hình thức trực tuyến.

Tin Cùng Chuyên Mục

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Workshop “Hành trang chuyển cấp cùng con” – Thấu hiểu để đồng hành trong bước ngoặt quan trọng

4

Lộc xuân ngập tràn tại Nhà F trong ngày đầu năm mới

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”