Hội thảo “Quản lí và tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục”

Vừa qua, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng phối hợp cùng Phòng GD-ĐT Ngũ Hành Sơn tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Quản lí và tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục” tại tòa nhà Epsilon, khu A3-1, Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. 

Tham gia Hội thảo có sự góp mặt của Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD-ĐT Ngũ Hành Sơn; Thành viên Tổ chuyên môn nghiệp vụ các môn văn hoá và HĐTN của Phòng GD-ĐT; Ban đại diện Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Schools; GV cốt cán bồi dưỡng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; cùng hơn 40 giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Hội thảo tạo điều kiện cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường tiểu học trao đổi, thống nhất và rút kinh nghiệm trong việc quản lí, chỉ đạo và thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy học; tạo cơ hội để nhà trường làm quen, giao lưu với các trường tiểu học trong toàn Quận.

Trong hơn 03 tiếng diễn ra hội thảo, các thầy cô đã dự giờ một tiết học Tiếng Việt lớp 2 tại FPT Schools. Sau đó, mỗi đơn vị trường học trình bày một tham luận theo chủ đề được phân công, các chủ đề được thầy cô trình bày khoa học với những minh chứng cụ thể, sinh động, thiết thực. Điều này đã khẳng định sự chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, tinh thần nỗ lực học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của các thầy cô và đặc biệt là tâm huyết đổi mới, thích ứng với hoàn cảnh để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong mỗi nhà trường.

Cũng tại phần tham luận, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng đã tham gia chia sẻ về chủ đề: “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lí và dạy học”. Trong đó, nhà trường đã chia sẻ về việc sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, cách thức triển khai và hiệu quả tích cực mang lại cho thầy và trò sau thời gian ứng dụng mô hình này.

Buổi hội thảo không chỉ là cơ hội để các thầy cô được lắng nghe những kinh nghiệm, trải nghiệm thú vị từ các đồng nghiệp mà đây còn là không gian mở cho các thầy cô chia sẻ những khó khăn, thách thức của việc quản lí và tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục để cùng nhau giải đáp và tháo gỡ.

Hi vọng, buổi hội thảo sẽ mở đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Schools Đà Nẵng với các trường học trên cùng địa bàn nhằm nâng cao chất lượng dạy học và đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tin Cùng Chuyên Mục

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Bạn đã sẵn sàng “lên dây cót” cho Cuộc thi Fschools Steampetition mùa 2?

322191368_821610565569163_6416950639916237044_n

Học sinh trường mầm non Dongsim và mầm non Wonderland tham quan FPT Schools