fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Khánh thành đường và cầu qua sông Cổ Cò, thêm một lựa chọn an toàn cho đường đến FPT Schools

Sáng ngày 30/10/2021, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ khánh thành đường và cầu qua sông Cổ Cò. Đây là con đường huyết mạch kết nối từ trung tâm thành phố qua sân bay tới khu vực đô thị mới phía Nam và mở rộng đô thị về hướng biển.

Tổng chiều dài toàn tuyến gần 1,2km với quy mô 6 làn xe, bề rộng mặt đường 33m với mặt đường được phủ nhựa cao cấp. Phần cầu dài gần 114m với 3 nhịp, bề rộng mặt cầu 27m, có phần lề cho người đi bộ hai bên rộng 2m. Cầu có kết cấu khung vòm bê tông cốt thép đặt trên hệ thống cọc khoan nhồi. Công trình khởi công vào tháng 2 năm 2020 và hoàn thiện trong tổng thời gian 18 tháng. Mặc dù có rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công như dịch bệnh, tình hình thời tiết xấu nên phải tạm dừng một thời gian, công trình vẫn được hoàn thiện đúng tiến độ.

Theo ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thành phố đang trong thời kỳ phát triển đô thị, đòi hỏi phải có hệ thống giao thông thích hợp. Công trình này góp phần làm giảm mật độ giao thông ở trung tâm thành phố và kết nối đến các trọng điểm trong và ngoài thành phố như khu vực phát triển du lịch ven biển quận Ngũ Hành Sơn, khu đô thị FPT và thành phố Hội An.

Cầu Cổ Cò

Đối với trường TH & THCS FPT nói riêng, công trình này không chỉ rút ngắn đoạn đường đến trường của học sinh từ trung tâm thành phố mà còn góp phần cho sự an toàn của phụ huynh và học sinh khi đến trường. Thay vì phải đi vòng qua tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với mật độ giao thông phức tạp trong giờ cao điểm, phụ huynh và học sinh trường có thể đi thẳng liền mạch từ trung tâm thành phố đến đoạn đường Võ Chí Công và chạy thẳng đến trường an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa mưa.

Tin Cùng Chuyên Mục

FSCHOOL STEM DAY 2023 – “JOYFUL EXPERIENCES IN TECH”

Thầy cô FPT Schools chào đón những ‘đồng nghiệp đặc biệt’ trước thềm 20/11

Đặc sắc Gala Chung kết Fschools’s Got Talent 2023 tại Đà Nẵng

Ông Hoàng Nam Tiến: Người giáo viên hạnh phúc sẽ đổi thay thế giới

Chương trình Tiếng Anh ứng dụng tại FPT Schools

TRỞ THÀNH “ANH HÙNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI” VỚI CUỘC THI “THE SLINGSHOT CHALLENGE FSC1, 2 DA NANG 2024”