fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Mở rộng Hệ thống Phổ thông, FPT đẩy mạnh chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao

Sáng 13/4/2022, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) và Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc thực tập và tuyển dụng việc làm cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại Học Đà Nẵng và đào tạo các khóa ngắn hạn nâng cao cho giáo viên của FPT Schools

Đây là một trong những chiến lược hành động của Hệ thống Phổ thông FPT, nhằm đảm bảo nguồn lực chất lượng cao cho các trường phổ thông trong bối cảnh Hệ thống sẽ mở rộng tại nhiều tỉnh thành trong thời gian tới. Ngay trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua, Hệ thống Phổ thông FPT được UBND các tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng cấp phép cho mở trường Phổ thông Liên cấp FPT tại Bắc Ninh và trường THCS & THPT FPT tại Hải Phòng. 

Cùng với hai trường được cấp phép mới, Hệ thống Phổ thông FPT đã có mặt trước đó tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và đang tiến hành các thủ tục để xây dựng trường tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ts. Nguyễn Xuân Phong, Phó hiệu trưởng trường Đại Học FPT, kiêm Giám đốc Hệ thống Phổ thông FPT cho biết “Với chiến lược mở rộng tại 63 tỉnh thành trong thời gian tới, FPT mong muốn đồng hành cùng các trường sư phạm hàng đầu cả nước tìm kiếm và đào tạo giáo viên giỏi từ giai đoan sớm, mang đến cho các bạn môi trường thực hành thực tiễn và sự hòa nhập về văn hóa, mục tiêu giáo dục để cùng chúng tôi xây dựng hệ thống phổ thông chất lượng cao cho 20 vạn học sinh trong tương lai, đồng thời liên tục đào tạo nâng cao chuyên môn cho giáo viên hiện tại của Hệ thống. 

Trước đó, FPT Schools đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Sư phạm TP.HCM và sẽ cần thêm nhiều sự hợp tác với các trường hàng đầu nữa để đáp ứng chất lượng và số lượng giáo viên giỏi cho Hệ thống Phổ thông FPT”.  

PGS.TS Lưu Trang, hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đánh giá: “Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp tạo ra cơ hội thực tập, trải nghiệm và thụ hưởng môi trường và chính sách tốt trong Hệ thống Phổ thông FPT cho sinh viên Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. 

Ngược lại, chương trình này cũng giúp Hệ thống Phổ thông FPT có cơ hội tuyển dụng những sinh viên chất lượng cao từ nhà trường. Việc hợp tác này sẽ giúp khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐHSP – ĐHĐN đối với sản phẩm đầu ra của mình với mô hình đào tạo gắn kết giữa lí thuyết và thực hành.” 

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số