fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Lộ diện “Tam khôi Trạng F 2023” tại FSchools Đà Nẵng

Khép lại Hội thi Trạng F năm nay, Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng đã tìm ra những Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa xuất sắc và có màn “Rước Trạng” đầy ấn tượng trong không khí truyền thống độc đáo.
Tái hiện không gian thi cử xưa, Trạng F 2023 đã đem đến sự thích thú và hào hứng cho người tham dự

Được triển khai từ giữa tháng 3, Hội thi Trạng F năm nay có 6 Bảng thi theo độ tuổi đã trải qua các kì thi Hương, thi Hội, thi Đình. Đặc biệt hơn những năm trước, lệ định kì thi Đình năm nay được thiết kế với 2 vòng thi nhỏ là Vòng thi Kiến thức chung (17/05) và Vòng thi Hùng biện (19/05).

Tại Vòng thi Kiến thức chung, các thí sinh thi đấu theo Bảng. Phần thi gồm 10 câu hỏi với các chủ đề xoay quanh các môn học. Mỗi câu trả lời đúng đạt 10 điểm, sai không bị trừ điểm. BTC tính tổng điểm để lựa chọn sĩ tử bước vào vòng thi Hùng biện, cụ thể 5 sĩ tử/Bảng.

Bước vào Vòng thi Hùng biện, các sĩ tử lần lượt bốc thăm chủ đề do BTC đã chuẩn bị. Thời gian chuẩn bị câu trả lời của mỗi sĩ tử là 5 phút và thời gian trình bày là 2 phút. Sau đó, sĩ tử tiếp tục ứng biến trước những câu hỏi chuyên sâu từ BGK. Với hai chủ đề: “Trải nghiệm để trưởng thành” và “Vượt qua giới hạn bản thân”, các sĩ tử từ “nặng kí” cho đến những nhân tố mới đầy triển vọng đã mang đến nhiều góc nhìn thuyết phục BGK và người xem.

Ban giám khảo phải “đau đầu” để tìm ra gương mặt “Tam khôi” Trạng F

Đại diện Hội đồng BGK, Cô Bùi Bích Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã dành sự khen ngợi cho phần thể hiện đầy tự tin của tất cả các sĩ tử. Cô Hạnh cho rằng, khi bước vào vòng thi này, các em đã chiến thắng bản thân, vượt qua giới hạn. Các em đã có những trải nghiệm để trưởng thành đúng như chủ đề của vòng thi. Hi vọng, thế hệ học sinh FPT sẽ thực sự trưởng thành với những trải nghiệm tuyệt vời và những điều tốt đẹp hơn đang chờ đợi các em phía trước.

Giây phút vinh danh, ban áo, mũ cho Trạng Nguyên Bảng D, E, F

Tổng điểm khoa thi Đình được cộng từ số điểm vòng Kiến thức chung và vòng thi Hùng biện. Ba sĩ tử có thành tích cao nhất trong Bảng đã lần lượt được trao các danh hiệu: Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa và được vinh danh bằng Lễ Rước Trạng long trọng. 

Bảng A (Khối 1): Trạng Nguyên: Tào Tuệ Mẫn – 1A7; Bảng Nhãn: Phạm Minh Quỳnh Hương – 1A10; Thám Hoa: Lê Trúc Lam -1A10

Bảng B (Khối 2,3): Trạng Nguyên: Ivy Nguyễn – 2A5; Bảng Nhãn: Nguyễn Minh Trúc Như -2A2; Thám Hoa: Phí Nguyễn Thuỵ Đan – 3A1

Bảng C (Khối 4,5): Trạng Nguyên: Hoàng Gia Minh – 4A6; Bảng Nhãn: Lê Khải Hưng – 5A3; Thám Hoa: Nguyễn Ngọc Khánh Linh – 5A1

Bảng D (Khối 6): Trạng Nguyên: Lê Minh Khuê – 6A11; Bảng Nhãn: Nguyễn Ngọc Diệp Khanh – 6A2; Thám Hoa: Võ Ngô Tài Uyên – 6A11

Bảng E (Khối 7,8): Trạng Nguyên: Trần Đăng Nguyên – 7A3; Bảng Nhãn: Đỗ Hữu Đạt – 7A3; Thám Hoa: Phan Công Quý – 7A4

Bảng F (Khối 9): Trạng Nguyên: Nguyễn Dương Cát Tường – 9A5; Bảng Nhãn: Lê Công Anh Pháp – 9A9; Thám Hoa: Trương Tấn Thành – 9A8

Các Tam khôi tự hào chào cả “làng F” trong màn Rước Trạng “vinh quy bái tổ”

Là Trạng Nguyên Bảng E năm nay, bạn Trần Đăng Nguyên hào hứng cho biết Trạng F là sân chơi mà em yêu thích nhất trong năm tại FPT Schools. “Em rất bất ngờ cũng như tự hào về bản thân vì đã thành công đoạt được giải thưởng cao nhất tại Hội thi. Em cảm ơn Nhà trường vì đã tạo ra sân chơi này, cảm ơn thầy cô, bố mẹ vì đã luôn đồng hành và cảm ơn các bạn đã cổ vũ nhiệt tình để em có thành tích hôm nay”. 

Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối TH&THCS FPT Đà Nẵng cho biết Hội thi Trạng F là hoạt động thường niên tại FPT Schools với mục đích đem đến sân chơi kiến thức bổ ích và lí thú cho các em học sinh. Bên cạnh đó, tạo cơ hội cho các em trải nghiệm “một thời bút nghiên” của cha ông, từ đó hiểu biết thêm về truyền thống hiếu học và thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc. 

“Không chỉ là thế hệ học sinh có khả năng về công nghệ, Nhà trường mong rằng học sinh FPT còn được biết đến là những người con đất Việt luôn hướng về cội nguồn, luôn mang đậm bản sắc Việt, yêu nước Việt.” Cô Ngân nhấn mạnh.

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số