Khám phá mô hình bán trú tại FPT Schools Đà Nẵng

Mô hình bán trú được áp dụng tại FPT Schools Đà Nẵng từ những ngày đầu thành lập trường, đây là mô hình trường học đang được rất nhiều Quý Phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và tin tưởng. Mô hình học tập bán trú là hình thức tổ chức trường học nơi học sinh có thể ở lại trường vào buổi trưa để ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt và chuẩn bị cho những hoạt động học tập tiếp theo vào buổi chiều. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá một ngày học bán trú của Ếch Cốm Tiểu học tại nhà F có gì đặc biệt nhé!

Một ngày học bán trú của các Ếch Cốm sẽ bắt đầu lúc 7h00 mỗi sáng. Các con sẽ ăn sáng tại căn tin trường trong vòng 45 phút trước khi vào lớp học. Sau khi ăn sáng, các Ếch Cốm có 15 phút để vào lớp và chuẩn bị cho tiết học đầu tiên bắt đầu vào lúc 8h00.

Giờ ăn trưa bắt đầu từ 10h40 đến 11h15 tại căn tin nhà trường. Sau giờ ăn trưa, các Ếch Cốm sẽ tập trung nghỉ trưa tại lớp. Các con sẽ cùng với giáo viên sắp xếp bàn ghế chuẩn bị không gian để ngủ trưa. Các phòng học tại nhà F được lau dọn thường xuyên mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh khi các Ếch Cốm sinh hoạt. Bên cạnh đó, ở mỗi lớp học đều có kệ để giày dép bên ngoài, các con không mang dép vào lớp học để giữ vệ sinh lớp tốt nhất. 

Mỗi Ếch Cốm đều được trang bị một tủ locker để chứa những vật dụng cá nhân trong đó có túi ngủ. Bộ túi ngủ dành cho các con sử dụng chất liệu mềm mại, thoáng mát với lớp chống thấm giúp trải lên sàn không dơ, dễ dàng xếp gọn; gối ngủ mềm mại với ruột gối được làm từ gòn bi tốt nhất giúp con nằm êm ái và ngủ ngon. Các con sẽ tự tay sắp xếp túi ngủ vào đúng vị trí dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bán trú. Sau đó, các Ếch Cốm sẽ chọn một cuốn sách yêu thích để cùng đọc hoặc cùng nhau trò chuyện trước giờ đi ngủ. Các hoạt động nhẹ nhàng trong vòng 30 phút trước khi ngủ trưa giúp các con dễ tiêu hóa sau giờ ăn, có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. 

Trong giờ nghỉ trưa, các Ếch Cốm thường được nghe cô giáo bán trú đọc truyện để dễ dàng đi vào giấc ngủ. Việc kể một câu chuyện cho con trong lúc ngủ khuyến khích khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ, giúp rèn luyện trí nhớ và não bộ tốt hơn. Sau khi thức dậy, Ếch Cốm sẽ tự tay gấp túi ngủ và cất tại tủ locker; sắp xếp bàn ghế để chuẩn bị cho giờ học buổi chiều. Các hành động lặp đi lặp lại hằng ngày khi sinh hoạt bán trú tại trường giúp Ếch Cốm duy trì thói quen sinh hoạt, rèn luyện sự tự lập ngay từ nhỏ. Khi có đủ thời gian nghỉ ngơi, các con sẽ có sức khỏe và tinh thần tốt hơn để học tập. 

Đối với các Ếch Cốm Tiểu học, các con sẽ có bữa ăn xế vào vào buổi chiều trong khung giờ 14h50 – 15h00. Bữa ăn nhẹ cho học sinh tiểu học là một phần rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của trẻ, giúp cung cấp thêm năng lượng cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của con trong độ tuổi này.

Tiết học cuối cùng trong ngày của các Ếch Cốm sẽ kết thúc vào lúc 16h20. Sau đó, các con sẽ được giáo viên hướng dẫn lên xe tuyến để ra về hoặc đợi bố mẹ đến đón tại sảnh trường. Trong thời gian chờ bố mẹ , các Ếch Cốm có thể sinh hoạt tại thử viện trường để cùng nhau đọc sách hoặc trải nghiệm các trò chơi trí tuệ con yêu thích.

Nhà F luôn mong muốn mang lại cho các Ếch Cốm những giờ học và trải nghiệm đầy thú vị thông qua mô hình giáo dục bán trú, từ đó đảm bảo phát triển chất lượng giảng dạy tại trường học, mang đến cho học sinh môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

Tin Cùng Chuyên Mục

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

“Thấy các con vui vẻ, bình an mỗi ngày đến trường là niềm hạnh phúc lớn nhất”

DSC09987

Hope School – “Lớn lên như mầm xanh vui vẻ’

288402692_2880683215565614_1186395131613246031_n

“Thổi hồn” vào môn Lịch sử bằng những dự án đặc biệt tại Nhà F