Điểm danh những hoạt động góp phần thúc đẩy phát triển bền vững của FPT Edu

Người FPT Edu ở cả 3 miền đất nước đã và đang có những hoạt động đa dạng, đóng góp tích cực cho cộng đồng, kinh tế, con người/ xã hội và hệ sinh thái mỗi ngày. Cùng điểm qua 3 hoạt động đang chiếm được sự chú ý của các CBGV và HSSV FPT Edu trong thời gian gần đây. 

Viện đào tạo quốc tế FPT và chuỗi hoạt động “Giờ học Doanh nghiệp”

Giờ học doanh nghiệp “cân” từ những kiến thức cứng về ngành nghề…

 

Cho đến những kỹ năng cần thiết..

“Giờ học doanh nghiệp” là chuỗi hoạt động mang tính định hướng nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng và tạo kết nối dành cho sinh viên FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, FPT Skillking và FPT Coking. Ở mỗi Giờ học doanh nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về một chủ đề khác nhau, trải dài từ kiến thức cứng về ngành nghề cho đến các kỹ năng mềm cần thiết khi phỏng vấn và làm việc. Đặc biệt, người đứng lớp trong Giờ học doanh nghiệp chính là đại diện đến từ các công ty đa dạng về quy mô và ngành nghề, giúp sinh viên có cái cơ hội lắng nghe những chia sẻ mang tính chất “độc quyền” hay những “luật bất thành văn” trong quá trình làm việc, từ đó có những hình dung rõ nét hơn về văn hoá và đời sống doanh nghiệp.

Khởi xướng và duy trì lớp học doanh nghiệp như một hoạt động thường kỳ, kể cả trong đại dịch COVID-19, Viện Đào tạo quốc tế FPT đã giúp doanh nghiệp và sinh viên có cơ hội kết nối và hiểu rõ nhau, từ đó góp phần đẩy nhanh chóng quá trình tìm việc làm cho sinh viên ngay cả khi chưa tốt nghiệp, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cho doanh nghiệp. Đây có thể được coi là một đóng góp thúc đẩy sự phát triển bền vững cho xã hội trong vấn đề cung cấp cơ hội việc làm, có chất lượng cho lực lượng thanh thiếu niên Việt Nam (SDG8).

Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh

Mới đây, Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng đã tổ chức Workshop về sức khoẻ tinh thần cho các “Ếch Cốm” khối 6, 7, 8 với các nội dung tổng quan về cách cân bằng cảm xúc cùng phần tư vấn trực tuyến. Tại đây, các Ếch Cốm đã học cách gọi tên, phân loại và ứng phó với các cảm xúc tiêu cực và tiếp cận với những kỹ thuật thư giãn cơ bản, cũng như mở lòng chia sẻ những tâm tư riêng của mình để được lắng nghe và hỗ trợ.

Tổ chức các workshop và talkshow về sức khoẻ tinh thần là một hoạt động thường thấy trong các đơn vị thuộc FPT Edu

Các chương trình chăm sóc sức khoẻ và đời sống tinh thần cho học sinh, sinh viên là những hoạt động phổ biến tại các đơn vị thuộc FPT Edu, từ Tiểu học cho đến Đại học, nhằm “đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi lứa tuổi” (SGD 3).

FPT Edu và những chiến dịch vì môi trường

Tháng 6/2020, FPT Edu khởi động chiến dịch Post-a-tree nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh đến với mọi người. Với thể lệ “với 3 bức ảnh chụp cùng cây xanh được đăng tải lên Facebook kèm hashtag của chiến dịch, chúng mình sẽ giúp bạn trồng một cái cây, tô thêm màu xanh cho Trái Đất”, chiến dịch đã thu hút sự tham gia của 444 CBGV và HSSV FPT Edu, đồng nghĩa với việc đóng góp thêm 148 cây xanh cho Trái Đất.

444 CBGV và HSSV FPT Edu trên khắp cả nước cùng nhau chung tay góp tặng 128 cây xanh cho Trái Đất

Tháng 8/2020, FPT Edu tiếp tục dự án “Kế hoạch nhỏ” nhằm tập hợp những hành động nhỏ có ý nghĩa to đối với môi trường của CBGV và HSSV FPT Edu như tái chế nhựa, trồng và chăm sóc cây xanh, tiết kiệm điện và nước, từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm dùng một lần… Với chiến dịch này, FPT Edu mong muốn sẽ góp sức “đẩy mạnh tiêu dùng bền vững” (SDG 12), “giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu” (SGD 13), “ngăn chặn và làm giảm đáng kể ô nhiễm biển” (SDG 14) và “bảo vệ, khôi phục và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên bề mặt Trái Đất” (SGD 15

CBGV và HSSV FPT Edu tiếp tục có cơ hội thể hiện tinh thần “sống bền vững” của mình trong tháng 8 này

Được biết, dự án “Kế hoạch nhỏ” nằm trong chuỗi sự kiện và hoạt động truyền thông về phát triển bền vững của FPT Edu.

Các CBGV và HSSV FPT Edu có thể tham gia lan toả những việc làm nhỏ có ý nghĩa to của mình tại đây

Theo fpt.edu.vn

Tin Cùng Chuyên Mục

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Workshop “Hành trang chuyển cấp cùng con” – Thấu hiểu để đồng hành trong bước ngoặt quan trọng

4

Lộc xuân ngập tràn tại Nhà F trong ngày đầu năm mới

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”