fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Quy định lớp học trực tuyến dành cho Fschoolers và phụ huynh

Nhằm đảm bảo an toàn về hình ảnh cho Học sinh cũng như để lớp học đạt hiệu quả cao nhất, Nhà trường đề nghị Học sinh và Quý Phụ huynh phối hợp thực hiện một số quy định dưới đây khi tham gia một lớp học trực tuyến.

1. ĐỐI VỚI HỌC SINH

1.1. Đọc tài liệu hoặc làm bài tập, thực hiện các hoạt động trước buổi học theo yêu cầu của Giáo viên.

1.2. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập trước khi giờ học bắt đầu.

1.3. Mặc áo đồng phục để tham gia lớp học; trong trường hợp chưa có đồng phục, Học sinh cần mang trang phục lịch sự. Tuyệt đối không ăn mặc phản cảm hoặc đồ ngủ…

1.4. Học sinh cần giải quyết tất cả vấn đề cá nhân trước khi tham gia để không ảnh hưởng đến tiến trình học tập. Khi đã vào phòng học trực tuyến, hạn chế xin phép đi vệ sinh, không ăn vặt trong giờ học, có thể chuẩn bị nước uống đặt tại vị trí ngồi học.

1.5. Yêu cầu tất cả Học sinh tham gia đầy đủ các buổi học theo lịch; nghỉ học hoặc vào lớp muộn cần có phép của Phụ huynh gửi đến Giáo viên chủ nhiệm:

– Để đảm bảo mọi kết nối sẵn sàng, trước giờ học 05 – 10 phút, Học sinh đăng nhập vào Google Meet bằng tài khoản email fpt.edu.vn, chọn đúng giờ học buổi đó để vào lớp.

– Nếu gặp sự cố khi đăng nhập, hãy nhờ Phụ huynh liên hệ Giáo viên bán trú của lớp để được hỗ trợ (không gọi cho GVCN/GVBM nhằm tránh ảnh hưởng đến tiến trình giờ học).

1.6. Khi tham gia học tập, camera của từng Học sinh luôn ở chế độ bật, chức năng micro luôn ở chế độ tắt và chỉ bật khi Giáo viên yêu cầu phát biểu. Tuyệt đối không thực hiện chức năng trình chiếu khi không được cho phép. Không bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính.

1.7. Ngồi học ngay ngắn và tập trung như tham gia lớp học trực tiếp, không làm việc riêng, chơi game trong giờ học. Tuyệt đối không chat hoặc chia sẻ nội dung không đúng chủ đề học tập trên khung chat.

1.8. Thực hiện tạm biệt Giáo viên và các bạn, nhấn phím dừng ngay khi buổi học kết thúc.

1.9. Duy trì thực hiện nghiêm túc các nội quy thường ngày khác của Học sinh FPT Schools.

2. ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH HỌC SINH

2.1. Hướng dẫn và hỗ trợ con đọc tài liệu, thực hiện các hoạt động trước buổi học theo yêu cầu của Giáo viên.

2.2. Chuẩn bị các thiết bị công nghệ phù hợp, kích thước màn hình lớn (máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng) để Học sinh tham gia học trực tuyến.

2.3. Sắp xếp vị trí ngồi học cho con trong một không gian yên tĩnh, thoải mái, đảm bảo ánh sáng và chất lượng đường truyền internet.

2.4. Với Học sinh lớp nhỏ, Phụ huynh hỗ trợ, hướng dẫn các con tham gia vào lớp học trực tuyến trước khi lớp học bắt đầu. Nếu gặp sự cố khi đăng nhập, vui lòng liên hệ Giáo viên bán trú của lớp để được hỗ trợ.

2.5. Nếu Phụ huynh tham gia học cùng con, vui lòng ngồi ở vị trí phù hợp và giữ yên lặng trong suốt buổi học, không để hình ảnh xuất hiện trong khung hình camera của Học sinh. Không ghi âm, ghi hình lớp học trực tuyến.

2.6. Chủ động trao đổi với Giáo viên để được hỗ trợ trong trường hợp con vắng học hoặc con cần được giảng giải thêm.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS FPT ĐÀ NẴNG

Tin Cùng Chuyên Mục

FSCHOOL STEM DAY 2023 – “JOYFUL EXPERIENCES IN TECH”

Thầy cô FPT Schools chào đón những ‘đồng nghiệp đặc biệt’ trước thềm 20/11

Đặc sắc Gala Chung kết Fschools’s Got Talent 2023 tại Đà Nẵng

Ông Hoàng Nam Tiến: Người giáo viên hạnh phúc sẽ đổi thay thế giới

Chương trình Tiếng Anh ứng dụng tại FPT Schools

TRỞ THÀNH “ANH HÙNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI” VỚI CUỘC THI “THE SLINGSHOT CHALLENGE FSC1, 2 DA NANG 2024”