fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Rộn ràng phá cỗ “Vui Tết Trung thu” tại FPT Schools Đà Nẵng

Tham gia hoạt động “Vui tết Trung thu” các phụ huynh cùng với học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng đã thi nhau trổ tài tỉa hoa, tết bưởi để tạo nên những mâm cỗ thật bắt mắt.

Từ lâu đời, Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc ta. Không chỉ là một ngày lễ được trẻ em mong chờ, Tết Trung thu còn được mỗi người dân Việt “định nghĩa” là Tết đoàn viên của gia đình. Để mang đến một Tết Trung thu ý nghĩa cho các em, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng tổ chức hoạt động “Vui tết Trung thu”.

Trong niềm hứng khởi những ngày đầu năm học, các FSchoolers cùng thầy cô và gia đình đã chung sức tham gia các hoạt động vui tươi như trang trí lớp học, làm lồng đèn, làm lân, múa lân, rước đèn, hội thi trang trí mâm cỗ,…để đón Tết đoàn viên.

Tại hội thi, các em học sinh được thoả sức thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng dưới sự trợ giúp của phụ huynh và thầy cô giáo, các em đã trang trí mâm cỗ vô cùng đẹp và tỉ mỉ từ những đôi tay bé nhỏ.

Đặc biệt, hoạt động “Vui tết Trung thu”còn có các ông, bà, bố, mẹ FPT-Rex đã thi nhau trổ tài tỉa hoa, tết bưởi để tạo nên những mâm cỗ, những tiểu cảnh đầy rực rỡ và sinh động.

Phụ huynh em Khôi Nguyên – Lớp 4A1 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng cho biết, hoạt động rất ý nghĩa đối các con. Mong rằng qua dịp này, các con sẽ đoàn kết, gắn bó với nhau hơn để cùng nhau cố trong học tập, trở thành tập thể lớp vững mạnh trong năm học mới.

Các mâm cỗ được các học sinh cùng thầy cô và phụ huynh trang trí rất phong phú với nhiều màu sắc, đẹp mắt và độc đáo.

Ngoài ra, các FSchoolers còn mang đến cho tòa nhà Epsilon không khí rộn ràng hơn bao giờ hết với trò chơi Múa Lân ông Địa cùng chị Hằng chú Cuội, rước đèn ông sao,… tại các lớp học.

Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân – Giám đốc khối Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng cho biết, Trung thu là lễ hội đặc biệt dành cho thiếu nhi. Với mong muốn vừa cho các em được vui chơi thỏa thích vừa tìm hiểu giá trị văn hóa dân tộc qua nhiều chương trình ý nghĩa, Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động như làm lồng đèn, làm mặt nạ, làm lân… Đặc biệt, hoạt động trang trí mâm cỗ “Vui tết Trung thu” nhằm gắn kết mối quan hệ giữa nhà trường – học sinh – phụ huynh.

“Xã hội ngày càng phát triển khiến những lễ hội truyền thống đang dần bị phai nhạt. Hi vọng thông qua các hoạt động Trung thu năm nay sẽ giúp cho các em học sinh có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều niềm vui và có thêm nhiều kỹ năng cho mình”, cô Kiều Ngân nói.

Cô Nguyễn Thị Dưng, Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết, đây là hoạt động nhằm khích lệ, động viên tinh thần để học sinh tiếp tục nỗ lực học tập. Đồng thời, qua đây cũng rèn cho các em nhiều kĩ năng sống quan trọng như tinh thần làm việc nhóm, tính kỉ luật, sự tỉ mỉ và tính đoàn kết.  “Chính những trải nghiệm tuyệt vời này của các em cùng các bậc phụ huynh sẽ là kỉ niệm đẹp bên mái trường thân yêu”, cô Dưng chia sẻ.

Có thể thấy, sau 2 năm ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến hoạt động vui chơi trung thu của thiếu nhi có phần hạn chế. Với những hoạt động thiết thực của nhà F năm nay đã giúp các em học sinh vô cùng vui vẻ với nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng, gắn kết.

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số