• Hoạt Động - Sự Kiện
  • /

FPT Schools Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học

Sáng 7/5 vừa qua, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn về sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học tại tòa nhà Epsilon cho cán bộ chuyên trách y tế trường cùng 30 thầy cô và cán bộ các phòng, ban.

Căn cứ Công văn số 74/CTĐ-BPT ngày 31 tháng 3 năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ thành phố về việc phối hợp tập huấn, tuyên truyền kiến thức sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích trong trường học, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng tổ chức thành công lớp tập huấn về sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học tại tòa nhà Epsilon khu A3-1, phường Hòa Hải, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Với mục tiêu cập nhật kiến thức và hỗ trợ kỹ thuật nhằm chủ động xử trí sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp tai nạn thương tích bất ngờ, lớp tập huấn đã cung cấp cho hơn 30 học viên kiến thức cơ bản về khái niệm, nguyên tắc sơ cấp cứu an toàn trong nhiều tình huống.

Trong đó có hướng dẫn thực hành xử trí sơ cấp cứu ban đầu trong trường hợp gặp dị vật đường thở, ngưng tuần hoàn tạm thời. Các tình huống xử trí trường hợp chảy máu trong và chảy máu ngoài cũng được giảng viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Sau lớp tập huấn, tất cả học viên tham dự nắm vững các kiến thức về sơ cấp cứu tại chỗ, tự tin thực hiện tốt các phương pháp được học. Buổi tập huấn đã góp phần củng cố hệ thống y tế, đảm bảo phát hiện và xử lí kịp thời các tình huống khẩn cấp tại nhà trường.