Thể lệ Cuộc thi: FPT Schools’s Got Talent 2023 – “So You Think You Can Shine”

Năm học 2023-2024, Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi tìm kiếm tài năng cho toàn thể Fschoolers. Với chủ đề “So you think you can shine”,  FPT Schools’s Got Talent 2023 hứa hẹn sẽ là nơi ươm mầm cho những tài năng của Nhà F tỏa sáng rực rỡ.
  1. MỤC ĐÍCH

– Tạo sân chơi mới, đa dạng về nội dung hình thức giúp các bạn học sinh thể hiện được tài năng của bản thân mà chưa có cơ hội thể hiện.

– Từ cuộc thi, thí sinh sẽ vượt qua rào cản để thực hiện được ước mơ của mình. Qua đó, thí sinh tài năng không những là hạt nhân nòng cốt trong các hoạt động phong trào, sự kiện của nhà trường mà còn có thể phát triển hơn để có đủ khả năng và tự tin vào các sân chơi lớn hơn.

1. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

– Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng

1. NỘI DUNG CUỘC THI

4.1. Thời gian:

• Vòng Sơ loại: 15/09/2023 đến 24/09/2023
  • Vòng Bán kết: 20/10/2023 (Dự kiến)
  • Vòng Chung kết: 20/11/2023 (Dự kiến)

4.2. Hình thức biểu diễn:

• Học sinh trình diễn các loại hình nghệ thuật biểu diễn như: Hát, kể chuyện, thuyết trình, đóng kịch, live lồng tiếng đoạn phim, hay các kĩ năng đặc biệt khác của bản thân.

4.3 Thể lệ các vòng thi:

Cuộc thi chia làm 2 bảng:

• Bảng A: Học sinh khối Tiểu học
  • Bảng B: Khối Trung học cơ sở

Thể lệ Vòng sơ loại:

• Thí sinh tự quay 1 đoạn video clip trong đó có giới thiệu họ tên, lớp, tên tiết mục theo 2 cách

+ Cách 1: Học sinh gửi về địa chỉ email: [email protected]

+ Cách 2: GVCN hỗ trợ tải video của học sinh lên folder: VIDEO CUỘC THI SO YOU THINK YOU CAN SHINE. Lưu tên video theo mẫu: Họ và tên_Lớp (vd:PHAMTHANHGIAN_7A3)

• Các mốc thời gian quan trọng:

+ Thời gian video dự thi: từ 2-5 phút (Lưu ý: Chất lượng video clip có độ phân giải 1080p HD trở lên, tỉ lệ video ngang 16:9,  âm thanh rõ ràng, hạn chế tạp âm).

+ Thời hạn gửi video clip dự thi: từ ngày 15/09/2023 đến hết ngày 26/09/2023.

+ Thời gian công bố kết quả dự kiến: ngày 30/09/2023.

• Ban giám khảo sẽ chấm và chọn ra mỗi bảng 15 tiết mục ở mỗi bảng vào Vòng Bán kết

Thể lệ Vòng Bán kết: Gồm 30 tiết mục, mỗi bảng 15 tiết mục.

• Thí sinh có thể trình diễn tiết mục mới hoặc tiết mục đã trình diễn ở vòng sơ loại (đầu tư hơn). Thời gian quy định tiết mục tối đa 5 phút.
  • Thời gian: 20/10/2023 (Dự kiến)
  • Địa điểm: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng
  • Ban giám khảo sẽ chấm và chọn ra mỗi bảng 7 tiết mục mỗi bảng vào Vòng Chung kết

Thể lệ Vòng Chung kết: Gồm 14 tiết mục, mỗi bảng 7 tiết mục.

• Thí sinh biểu diễn tiết mục mới. Thời gian tiết mục tối đa 5 phút.
  • Thời gian: 20/11/2023 (Dự kiến)
  • Địa điểm: Nhà hát Trưng Vương (Dự kiến)

4.4. Yêu cầu chung đối với các tiết mục dự thi

• Các tiết mục phải có tài năng đặc biệt của học sinh.
  • Thí sinh tự chuẩn bị toàn bộ trang phục, trang thiết bị, đạo cụ có liên quan đến tiết mục biểu diễn.
  • Đối với các tiết mục được chọn vào bán kết và chung kết, nếu thí sinh có phần video, âm thanh và ánh sáng đặc biệt thì phải thông báo trước cho ban tổ chức trước 05 ngày trước khi biểu diễn…
  • Các tiết mục có yếu tố mạo hiểm, nguy hiểm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục sẽ không được dự thi.
  • Nếu tiết mục có sử dụng nhạc cụ, thí sinh tự chuẩn bị toàn bộ nhạc cụ và những trang thiết bị đi kèm.
  • Không mang theo những thiết bị quá phức tạp khi lắp trên sân khấu. Lưu ý thí sinh có nhiều nhất 5 phút cho phần chuẩn bị đạo cụ trên sân khấu .
  • Thí sinh chỉ được nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài (vũ đoàn, nhạc công,…) đối với các tiết mục lọt vào vòng chung kết. Những tiết mục vòng bán kết có sự trợ giúp của người ngoài trường nếu bị phát hiện sẽ bị loại.
  1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

5.1. Giải Nhất