Thông báo thu Bảo hiểm Y tế năm học 2022-2023 dành cho học sinh

Thực hiện Công văn số 1740/BHXH-QLT ngày 14/8/2022 về việc hướng dẫn thu bảo hiểm học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng (Xem thêm Công văn tại đây), trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng xin thông báo đến Quý phụ huynh như sau:

1. Mức thu phí Bảo hiểm y tế:

Mức đóng Bảo hiểm y tế của đối tượng HSSV = 4,5% mức lương cơ sở hiện hành x Số tháng tương ứng thời hạn sử dụng thẻ BHYT. (Phần thuộc trách nhiệm phải đóng của học sinh là 70%, ngân sách nhà nước hỗ trợ 30%, mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2019 là 1.490.000 đồng)

2.Thời gian nộp phí bảo hiểm:

Khối lớp 1: Hạn cuối 20/9/2022

Khối lớp 2,3,4,5,6,7,8,9: Hạn cuối 24/11/2022

3. Hình thức nộp: Quý phụ huynh vui lòng nộp phí tham gia BHYT bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Thông tin về tài khoản thụ hưởng:

Người thụ hưởng: Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông FPT

Số tài khoản: 33773377703

Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng

Nội dung giao dịch: BHYT_Họ tên học sinh_ Lớp
(Ví dụ: Phạm Quý_3A2_BHYT)

4. Một số lưu ý:

Học sinh đã có thẻ BHYT theo diện được cấp hoặc đã đăng ký mua BHYT tại các cơ quan, tổ chức bên ngoài thì không cần đăng ký mua thêm tại trường. Đối với trường hợp này, học sinh nộp bản sao về cho Giáo viên chủ nhiệm.

Để kiểm tra thời hạn bảo hiểm y tế, Quý phụ huynh và học sinh thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp sau: BH THE (mã thẻ BHYT) gởi đến 8079. Ví dụ: BH THE HS4646423330814.

Cách 2: Truy cập trang Web: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx và làm theo hướng dẫn.

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của học sinh khi học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng Quý phụ huynh vui lòng thực hiện đúng theo các quy định về công tác Bảo hiểm Y tế của Thành phố Đà Nẵng.

Xin chân thành cảm ơn.