Thông báo thu Bảo hiểm Y tế năm học 2023-2024 dành cho học sinh

Thực hiện Công văn số 1410/BHXH-QLT-ST ngày 17/8/2023 về việc hướng dẫn thu bảo hiểm học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng (Xem thêm Công văn tại đây), trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng xin thông báo đến Quý phụ huynh như sau:

1. Hướng dẫn đăng ký mua BHYT tại trường:
  • GVCN triển khai, vận động phụ huynh thực hiện tham gia đóng BHYT 100% tại trường.
  • Những trường hợp không mua BHYT tại trường, hoặc có bảo hiểm tư nhân hay có BHYT bên quân đội,công an, hoặc diện BHYT đối tượng khác, yêu cầu phụ huynh photo thẻ bảo hiểm tư nhân đã mua hoặc viết bản cam kết không mua BHYT tại trường nộp về cho GVCN tổng kết gửi lại cho y tế để lưu hồ sơ, để tránh sau này phụ huynh ý kiến thì có giấy tờ chứng minh nhà trường đã triển khai mua BHYT tới phụ huynh mà phụ huynh không tham gia.(mẫu trong file đính kèm)
  • Đối với học sinh lớp 1 GVCN thông tin cho PH đăng ký tài khoản VSSID cho con theo hướng dẫn:
  • GVCN tiếp tục tuyên truyền để PH cài đặt VSSID cho con. Đạt mục tiêu 100% PH có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt VSSID (theo công văn số 1289/BHXH-QLT-ST đính kèm)
  • Mức đóng BHYT:

2. Thời gian nộp phí bảo hiểm:

Khối lớp 1: Hạn cuối 10/9/2023

Khối lớp 2,3,4,5,6,7,8,9: Hạn cuối 30/10/2023

3. Hình thức nộp: Quý phụ huynh vui lòng nộp phí tham gia BHYT bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Thông tin về tài khoản thụ hưởng:

Người thụ hưởng: Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông FPT

Số tài khoản: 33773377703

Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng

Nội dung giao dịch: BHYT_Họ tên học sinh_ Lớp
(Ví dụ: Phạm Quý_3A2_BHYT)

4. Một số lưu ý:

Học sinh đã có thẻ BHYT theo diện được cấp hoặc đã đăng ký mua BHYT tại các cơ quan, tổ chức bên ngoài thì không cần đăng ký mua thêm tại trường. Đối với trường hợp này, học sinh nộp bản sao về cho Giáo viên chủ nhiệm.

Để kiểm tra thời hạn bảo hiểm y tế, Quý phụ huynh và học sinh thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp sau: BH THE (mã thẻ BHYT) gởi đến 8079. Ví dụ: BH THE HS4646423330814.

Cách 2: Truy cập trang Web: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx và làm theo hướng dẫn.

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của học sinh khi học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng Quý phụ huynh vui lòng thực hiện đúng theo các quy định về công tác Bảo hiểm Y tế của Thành phố Đà Nẵng.

Xin chân thành cảm ơn.