fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Thông báo tổ chức lớp học trực tuyến đầu năm học 2021-2022

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói chung và TP.Đà Nẵng nói riêng có nhiều biến động phức tạp, nhằm đảm bảo sự an toàn và tính chủ động, xuyên suốt của quá trình dạy và học, từ ngày 16/8/2021, Trường TH và THCS FPT Đà Nẵng sẽ bắt đầu năm học 2021 – 2022 bằng việc triển khai các lớp học trực tuyến qua nền tảng Google Meet như một giải pháp thay thế các lớp học trực tiếp. Các tiết học trực tuyến sẽ được tính như tiết học chính khóa theo quy định chương trình đào tạo. Kế hoạch cụ thể như sau:

Tuần định hướng (16 – 20/8/2021): Học sinh gặp gỡ giáo viên để triển khai các hoạt động tựu trường và định hướng học tập trực tuyến (Giới thiệu về FPT Schools, làm quen giáo viên – học sinh; tổ chức lớp học; hỗ trợ kiểm tra đồ dùng học tập; phổ biến chương trình học, thời khóa biểu, thời gian biểu, các quy định trường lớp; hướng dẫn sử dụng các công cụ công nghệ phục vụ học tập; hướng dẫn cách thức học tập từng môn học cũng như tham gia một số hoạt động giáo dục tâm lí – kĩ năng theo độ tuổi,…).

Từ 23/8/2021: Học sinh bắt đầu tham gia hoạt động học tập chính thức theo chương trình và thời khóa biểu của từng lớp.

Thời gian biểu lớp học trực tuyến được quy định như sau:

Đối với Khối Tiểu học:

Lưu ý: Nhằm đảm bảo sự phù hợp về khả năng thích ứng theo tâm sinh lí trẻ nhỏ khi tham gia lớp học trực tuyến, cũng như hỗ trợ quá trình theo dõi học sinh đầu cấp Tiểu học đạt hiệu quả cao, trong 03 tuần từ 16/8/2021 đến 03/9/2021, đối với các lớp 1 và lớp 2, Nhà trường sẽ tách đôi số lượng học sinh mỗi lớp để tổ chức học theo từng buổi sáng và chiều (02 tiết/ngày). Từ 06/9/2021, tất cả các khối lớp Tiểu học sẽ thực hiện cùng một thời gian biểu (04 tiết/ngày) như trên.

Đối với Khối Trung học cơ sở:

Tính hiệu quả của việc tổ chức lớp học trực tuyến phụ thuộc rất lớn vào tinh thần nỗ lực, chủ động của học sinh cũng như sự đồng hành của Quý phụ huynh. Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác, ủng hộ từ Quý phụ huynh để các con bắt đầu năm học mới một cách thuận lợi và gặt hái được nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem thêm:
Hướng dẫn sử dụng Google Meet và Email @fpt.edu.vn Tại đây
Quy định lớp học trực tuyến tại FPT Schools Tại đây

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số