TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHẤT LƯỢNG CAO

Chuyển tiếp từ trường mầm non sang Tiểu học là một giai đoạn thực sự rất khó khăn đối với mỗi đứa trẻ. Chính vì vậy, việc lựa chọn trường Tiểu học chất lượng cao với tiêu chí phù hợp cho con luôn là một “nhiệm vụ” không hề dễ dàng đối với bậc cha mẹ, đặc biệt là ở khu vực Đà Nẵng. Bởi trường học đầu tiên trong đời có vai trò rất lớn trong việc định hình tính cách và hướng phát triển của con sau này.

Thấu hiểu mối quan tâm về việc tìm trường cho con, là những người luôn gần gũi và sát sao với nhiều thế hệ học sinh, Trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng xin được chia sẻ với bố mẹ những tiêu chí chọn trường Tiểu học chất lượng cao cho con:

  1. Phù hợp với trẻ và định hướng giáo dục của gia đình

Bởi mỗi đứa trẻ vốn có những đặc điểm tính cách, các thế mạnh, điểm yếu cũng như nhu cầu học tập khác nhau, khó có chương trình nào “vừa vặn” cho tất cả. Chính vì thế, bố mẹ nên chọn một ngôi trường nơi phương pháp giáo dục được cá nhân hóa để phù hợp cho mỗi bạn. Trường học không chỉ là nơi giúp con phát triển những kĩ năng toán, tiếng Việt, tiếng Anh, với nhiều bé có thiên hướng nghệ thuật mĩ thuật, âm nhạc, việc đầu tư và phát triển cho con cũng vô cùng quan trọng.

Tiết học Mĩ thuật ở FPT Schools

Bên cạnh đó, mỗi gia đình sẽ có một định hướng giáo dục khác nhau. Bố mẹ nên cân nhắc xem thử gia đình mình muốn con được giáo dục theo cách thức truyền thống hay hiện đại hay là kết hợp hài hòa? Xem trọng thành tích học tập hay muốn con được giáo dục toàn diện ở mọi phương diện?

Chính vì vậy, gần đây rất nhiều bố mẹ có xu hướng lựa chọn trường Tiểu học chất lượng cao, những trường tư tốt để tạo được nền móng vững chắc đầu tiên trong con đường phát triển của con sau này.

  1. Môi trường giáo dục

Để nhận xét về môi những trường giáo dục, có hai yếu tố cốt lõi tạo nên một môi trường hài hòa và thân thiện: Cơ sở vật chất và con người.

Cơ sở vật chất: Mỗi ngày bé dành hết 9 tiếng (học bán trú) ở trường nên các cơ sở vật chất ở trường như phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện… đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những trải nghiệm đầu tiên của bé với trường học. Một trường học chất lượng cao sẽ tập trung đầu tư vào những cơ sở vật chất tốt và hoàn thiện nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho con.

Con người: Các giáo viên và cán bộ nhân viên ở trường là những người gần gũi hàng ngày với các con. Mức độ thân thiện, gần gũi của thầy cô giáo quyết định một phần lớn trong việc bé có thích việc học, có muốn đến trường hàng ngày hay không. Thầy cô giáo chính là những người thân của con ở ngôi nhà thứ hai này. Chỉ những con người hạnh phúc mới có thể tạo nên một trường học hạnh phúc.

  1. Chương trình giảng dạy

Trường học không chỉ là nơi để các con thu nhận kiến thức mà còn là nơi giúp các con phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. FPT Schools tin rằng giáo dục chỉ thực sự ý nghĩa khi có thể mang đến cho học sinh một môi trường hài hòa và toàn diện, nơi văn hóa hiện đại được phát triển song hành cùng những giá trị truyền thống.

Trường Tiểu học và THCS Đà Nẵng nằm trong hệ sinh thái giáo dục của Hệ thống giáo dục FPT Education với hơn 20 năm kinh nghiệm, đào tạo từ tiểu học tới sau đại học và dạy nghề, trải khắp 3 miền tổ quốc. Hơn 52.000 học sinh, sinh viên quy đổi đang theo học, đã khẳng định uy tín và chất lượng của Hệ thống giáo dục FPT, trong đó có FPT Schools;

Nếu Quý phụ huynh quan tâm về trường Tiểu học chất lượng cao ở khu vực Đà Nẵng và muốn được tư vấn thêm thông tin về trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng, xin vui lòng liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/tieuhocvathcsfptdanang

Link đăng kí tuyển sinh: https://forms.gle/qpeMpP1viJHjNWuS6

Hotline tuyển sinh: 0347.444.579 – 0905.412.023 – 0906.412.023

Bài viết trên đây đã nêu rõ những kinh nghiệm chọn trường tiểu học tư thục tốt cho con. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm một ngôi trường thật phù hợp cho bé.

Tin Cùng Chuyên Mục

279786071_2850494315251171_6871662629169924962_n

KHÁM PHÁ MÔ HÌNH BÁN TRÚ TẠI FPT SCHOOLS ĐÀ NẴNG

ảnh-tập-thể

DẤU ẤN 2021 | “VƯỢT SÓNG” VƯƠN XA CÙNG TỔ CHỨC GIÁO DỤC FPT

20210405_011849114_iOS

NỖ LỰC HƠN 100% CỦA CÁC THẦY CÔ FPT EDU VÌ NHỮNG LỚP HỌC ĐẦU ĐỜI ĐẦY HĂM HỞ