• Hoạt Động - Sự Kiện
  • /
  • Tự hào Fschoolers trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc Lần thứ 17 (2020-2021)

Tự hào Fschoolers trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc Lần thứ 17 (2020-2021)

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 (2020 – 2021) được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Đài Truyền hình Việt Nam đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Như một “đặc sản” của nhà F, những cuộc thi về khoa học và công nghệ không thể thiếu sự góp mặt của các bạn học sinh trong trường. Tham gia dự thi lần này, cô trò Trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đã xuất sắc mang về giải Ba trong tổng số ba giải thưởng của toàn thành phố Đà Nẵng:

Xin chúc mừng cô Ngọc Nhi – Giáo viên bộ môn Tin học và hai bạn Ếch Cốm khối 8:

1. Bạn Vũ Tiến Đạt – Lớp 8A5

2. Bạn Vũ Ngọc Minh Khuê – Lớp 8A5

MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Với mong muốn hỗ trợ các em học sinh mầm non làm quen và học bảng chữ cái tiếng Việt dễ dàng hơn, cô trò nhà F đã cho ra đời phần mềm Vườn Bách Chữ ZooLette. Các bạn nhỏ sẽ dựa vào hình ảnh được mô phỏng sau đó đoán thử đó là con vật nào và lựa chọn chữ cái chính xác.

Các bạn đã dùng phần mềm Paper, phần mềm Autodesk- Sketchbook để thiết kế các chữ cái dựa trên các con vật. Phông nền cho chương trình được thiết kế trên phần mềm Krita.

Vườn Bách Chữ Zoolette được xây dựng trên ngôn ngữ trực quan Scratch sống động để tạo hứng thú cho học sinh và được xây dựng thành một phần mềm thông qua ngôn ngữ C/C++, JavaScript để có thể sử dụng tại các nền tảng khác.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Ngọc Nhi giáo viên bộ môn Tin học trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng cho biết: lúc đầu, sản phẩm cũng chỉ là những mô hình chữ cái đơn giản chứ không dự định phát triển thành một phần mềm như hiện tại. Tuy nhiên, với mong muốn được mang đến giải pháp học bảng chữ cái tiếng Việt cho các em mầm non, cô trò đã quyết định kết hợp giữa ý tưởng phác hoạ và công nghệ thông tin để tạo thành một sản phẩm học tập thật thú vị cho các bạn nhỏ.

Ở độ tuổi mầm non khi học chữ cái Tiếng Việt, các bạn nhỏ sẽ gặp những khó khăn nhất định. Phần mềm giúp các bạn nhỏ nhận diện hình ảnh mô phỏng của các chữ cái, hiểu thêm về các loài vật, ngoài ra còn tạo không khí thoải mái, môi trường gần gũi để người chơi lần đầu tiếp xúc với bảng chữ cái tiếng Việt.

Vườn Bách Chữ ZooLette có giao diện dễ sử dụng, tạo hứng thú, khơi gợi sự tìm tòi của học sinh. Hy vọng rằng sản phẩm sẽ được phát triển hơn nữa để đưa vào hỗ trợ cho các trường mầm non.

Một lần nữa, xin chúc mừng cô trò nhà Ếch Cốm

Tin Cùng Chuyên Mục

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Bạn đã sẵn sàng “lên dây cót” cho Cuộc thi Fschools Steampetition mùa 2?

322191368_821610565569163_6416950639916237044_n

Học sinh trường mầm non Dongsim và mầm non Wonderland tham quan FPT Schools