Vui hội Trung thu – Hành trình đến cung trăng cùng Fschoolers

Mùa trăng tròn tháng 8 lại về, Trung thu dường như rất quen thuộc trong hình dung tuổi thơ đó là chị Hằng chú Cuội, là những ánh đèn lồng lung linh cùng những chú lân múa vui bên mâm cỗ. Và để có một mùa Trăng thật sự bổ ích, FPT Schools tổ chức chương trình “Ngày hội Trung thu” và “Hành trình đến cung trăng” dành cho các bạn Ếch Cốm với nhiều hoạt động ý nghĩa.

I. Chương trình Ngày hội Trung thu dành cho các Ếch Cốm Tiểu học

Tuy Trung thu năm nay khác biệt hơn mọi năm, nhưng với mong muốn mang lại một không khí đoàn viên và ấm áp bên gia đình, tròn đầy như trăng rằm tháng 8, trường TH và THCS FPT Đà Nẵng phát động chương trình “Ngày Hội Trung Thu” được tổ chức bằng hình thức Online qua nền tảng Google Meet vào 16h10 ngày 21/09

Nội dung chuẩn bị: Các bạn học sinh chuẩn bị 1 chiếc Lồng đèn do chính mình làm ra (với sự giúp đỡ của bố mẹ, anh chị trong gia đình) để chuẩn bị cho Chương trình “Ngày Hội Trung Thu” diễn ra vào lúc 16h10 ngày 21/09. Chiếc Lồng đèn có thể làm bằng các vật liệu tái chế như hộp giấy, chai nước, giấy báo,…và được trang trí theo sở thích của các bạn học sinh.
Phụ huynh sẽ giúp các bạn học sinh chụp ảnh hoặc quay video sản phẩm của mình và gửi về cho Giáo viên chủ nhiệm, hạn cuối đến hết ngày 18/09/2021.

Chương trình Ngày hội Trung thu: chương trình này sẽ được tổ chức với hai hoạt động chính: Giới thiệu Sản phẩm Lồng đèn của các bạn học sinh và hái sao qua nền tảng Quizzi (Nền tảng hỗ trợ chơi game giải đố trên Internet)

Hoạt động giới thiệu lồng đèn: Các Ếch Cốm sẽ giới thiệu về chiếc lồng đèn của mình thông qua hai nội dung chính: vật liệu làm lồng đèn (Nếu là sản phẩm tái chế thì nêu rõ lý do tại sao lại chọn vật liệu đó kèm theo đó là lợi ích của việc tái chế) và chủ đề và thông điệp mà chiếc lồng đèn mang đến.

Chiếc lồng đèn có thể mang thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm, có thể là những lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa dành đến cho những đơn vị tuyến đầu chống dịch,…Trong ngày hội, chủ nhiệm các lớp sẽ trình chiếu hình ảnh (video) từng sản phẩm để các bạn học sinh có thể cùng quan sát, kèm theo phần giới thiệu về những chiếc lồng đèn xinh xắn do chính các bạn Ếch Cốm thực hiện. Tất cả các bạn học sinh đều được nhận điểm cộng sau phần giới thiệu sản phẩm của mình.

Kết thúc chương trình sẽ là hoạt động hái sao qua nền tảng Quizzi. Bộ câu hỏi sẽ liên quan đến Lễ hội Trung Thu, kiến thức của các bạn học sinh và nhiều câu hỏi sẽ xoay quanh các câu chuyện cổ tích Việt Nam quen thuộc. Các bạn học sinh sẽ tham gia trả lời câu hỏi, học sinh nào đạt số điểm cao nhất, sẽ nhận được 01 phần quà từ ban tổ chức sau khi đi đi học offline trở lại.

II. Cuộc thi “Hành trình đến Cung trăng” dành cho các Ếch Cốm Trung học cơ sở

Nội dung chuẩn bị: Ban tổ chức sẽ đưa ra chủ đề và sườn câu chuyện, các lớp sẽ dựa theo đó và phát triển thành câu chuyện riêng của tập thể mình và thỏa sức sáng tạo. Hình thức cuộc thi là sáng tạo câu chuyện và làm video về câu chuyện Trung Thu mùa Covid.

Các lớp có thể nhờ giáo viên bộ môn hỗ trợ, cùng tham gia để tạo nên một video đẹp và ý nghĩa. Các tập thể lớp nộp bài cho Ban tổ chức bằng link drive trước 17h ngày 19/09/2021. Ngày 21/09/2021, BTC sẽ tổng hợp và lựa chọn video tham gia có nội dung đặc sắc và đăng tải lên Fanpage của nhà trường trong đêm trăng rằm.

Chủ đề cuộc thi 

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hành trình đến Cung trăng của chú Cuội và Thỏ Ngọc”. Cụ thể, cốt truyện được Ban tổ chức gợi ý như sau:

“Chú Cuội và Thỏ Ngọc xuống Trái Đất lấy nguyên liệu làm bánh trung thu. Đến ngày hẹn trở lại cung trăng, chú Cuội và Thỏ ngọc không thể trở về để cùng chị Hằng làm bánh đón Trung Thu vì dịch bệnh hiện tại rất phức tạp và trái đất đang bị phong tỏa. Tuy vậy, vì sợ không kịp đem những nguyên liệu thơm ngon và quý báu kịp về cho chị Hằng để làm bánh, Cuội và Thỏ ngọc vẫn quyết định khăn gói lên đường. Trên đường lên Cung Trăng, Chú Cuội và Thỏ Ngọc gặp một vấn đề nhỏ tại Chốt trạm kiểm tra của Thiên Lôi.

Câu chuyện tiếp theo sẽ xảy ra như thế nào? Và cuối cùng Chú Cuội cùng Thỏ Ngọc có kịp lên cung trăng đón Trung Thu cùng chị Hằng không? Các bạn Ếch Cốm THCS hãy viết tiếp câu chuyện này nhé.”

III. Tiêu chí chấm điểm

STT Tiêu chí Khung điểm tối đa
1 Thành phần tham gia, xuất hiện trong video 30
GVCN cùng tham gia xuất hiện, diễn xuất trong video 10
Số lượng học sinh cùng tham gia, xuất hiện trong video trên 5 HS 10
Có sự tham gia của GVBM hoặc PHHS 10
2 Nội dung 40
Nội dung sáng tạo, mới lạ, câu chuyện hay 20
Phản ánh chân thực tình hình dịch bệnh hiện nay và tuyên truyền ý thức bảo vệ sức khỏe, chấp hành qui định trong mùa dịch 10
Mang không khí hào hứng, vui vẻ của Trung Thu 10
3 Chất lượng Video 30
Cắt ghép gọn gàng, không bị chững và lệch âm thanh quá nhiều 10
Hình ảnh rõ nét, chất lượng ổn định 10
Chất lượng âm thanh tốt 10

Chúc các Ếch Cốm và gia đình có một ngày Tết Trung thu ý nghĩa và ấm áp. 

Tin Cùng Chuyên Mục

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Bạn đã sẵn sàng “lên dây cót” cho Cuộc thi Fschools Steampetition mùa 2?

322191368_821610565569163_6416950639916237044_n

Học sinh trường mầm non Dongsim và mầm non Wonderland tham quan FPT Schools