fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Workshop “Sức khỏe tinh thần – Những điều cần biết” dành cho học sinh khối 6, 7, 8

Sáng hôm qua (10/08), Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng đã tổ chức Workshop “Sức khoẻ tinh thần – Những điều cần biết” dành riêng cho các Ếch Cốm khối 6, 7, 8 trong năm học 2021 – 2022. Workshop giúp gỡ rối nhiều khó khăn, vướng mắc trong tinh thần của các Ếch Cốm, giúp các Ếch Cốm sẵn sàng cho năm học mới.

Quan tâm đến chăm sóc sức khỏe tinh thần là hoạt động luôn được trường Tiểu hoc và THCS FPT Đà Nẵng hướng đến, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh đầy khó khăn. Đó cũng chính là lý do mà buổi Workshop ra đời với sự đồng hành của cô Nguyễn Thị Kiều Ngân – Giám đốc khối và thầy Lê Văn Hiền – Chuyên viên tâm lý trường Tiểu hoc và THCS FPT Đà Nẵng.

Buổi workshop được diễn ra với các phần chính, lần lượt là: Tác động của dịch bệnh đến sức khỏe tinh thần, các khó khăn hiện tại của học sinh và các cách ứng phó hiệu quả, các biện pháp cân bằng cảm xúc và cuối cùng là phần tư vấn trực tuyến. Tuy diễn ra với hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom nhưng không vì thế mà ảnh hưởng nhiều tới số lượng các Ếch Cốm tham gia, các bạn đều rất hào hứng để chia sẻ những cảm xúc của mình trong quãng thời gian vừa qua với các thầy cô.

Tại workshop, các bạn đã nhận biết được những ảnh hưởng của Covid đến sức khỏe tinh thần. Cùng cô Kiều Ngân và thầy Văn Hiền chia sẻ trải nghiệm những cảm xúc hiện tại, gọi tên, phân loại các cảm xúc và cách ứng phó với những cảm xúc tiêu cực. Xây dựng thực đơn “đĩa ăn tinh thần lành mạnh” giúp cân bằng về sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và mối quan hệ xã hội. Trải nghiệm “tập làm nhà tâm lý của chính mình”, tiếp cận những kỹ thuật thư giãn cơ bản. Đặc biệt, thông qua chuyên mục Q&A, các bạn được mở lòng, chia sẻ và được lắng nghe, hỗ trợ từ các chuyên gia trong chương trình với phương châm: “lắng nghe, thấu cảm và phản hồi tích cực”

 

Để nắm bắt được tình hình khó khăn của học sinh, nhà trường đã trưng cầu ý kiến học sinh qua bảng hỏi online. Kết quả khảo sát cho thấy các con gặp rất nhiều cách khó khăn từ vấn đề của bản thân đến các vấn đề của gia đình, như: khó khăn về vấn đề sức khỏe bản thân như lo lắng về sức khỏe thể chất, lo lắng về dịch bệnh, cách sử dụng thời gian, khó khăn về các mối quan hệ: giao tiếp ứng xứ với gia đình, kết nối với xã hội và khó khăn về vấn đề học tập ứng xử với thầy cô, bạn bè.

Thông qua những bảng khảo sát trên, cô Kiều Ngân cùng thầy Văn Hiền đã cùng các bạn học sinh đi gỡ rối từng vấn đề cũng như là đưa những lời khuyên, giải pháp cho

những khó khăn của các con. Đồng thời từ đó, cô Kiều Ngân cũng đưa ra công thức “3T1N: Thể dục, Thực đơn, Thư giãn, Ngủ nghỉ” giúp các Ếch Cốm lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống giữa mùa dịch. Bên cạnh đó thầy Văn Hiền cũng gửi tới các bạn học sinh công thức “5K sức khoẻ tinh thần: khoẻ, khoảng lặng, kết nối, kiểm soát, không gian tin tức lành mạnh” nhằm giúp các con giữ vững vấn đề tâm lý trong thời điểm nhạy cảm này.

Cuối buổi workshop, cô Kiều Ngân đại diện nhà trường chia sẻ những kế hoạch trong năm học mới về các hoạt động của học sinh như học tập, các cuộc thi, câu lạc bộ dự án,.. nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức kỹ năng cho các con. Thầy Hiền cũng đã hé lộ những dự án sắp tới của phòng tâm lý học đường để hỗ trợ các em học sinh về mặt chăm sóc sức khỏe tinh thần. Hy vọng với những sự nỗ lực này của nhà trường sẽ đem đến cho các em sự phát triển toàn diện từ tri thức, kỹ năng sống đến sức khỏe tinh thần trong thời gian tới và sẵn sàng cho năm học mới 2021- 2022.

Tin Cùng Chuyên Mục

FSCHOOL STEM DAY 2023 – “JOYFUL EXPERIENCES IN TECH”

Thầy cô FPT Schools chào đón những ‘đồng nghiệp đặc biệt’ trước thềm 20/11

Đặc sắc Gala Chung kết Fschools’s Got Talent 2023 tại Đà Nẵng

Ông Hoàng Nam Tiến: Người giáo viên hạnh phúc sẽ đổi thay thế giới

Chương trình Tiếng Anh ứng dụng tại FPT Schools

TRỞ THÀNH “ANH HÙNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI” VỚI CUỘC THI “THE SLINGSHOT CHALLENGE FSC1, 2 DA NANG 2024”